Giao lưu điển hình tiên tiến Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy
14/05/2018 - 16:20

TĐKT - Ngày 14/5, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Hội nghị giao lưu, gặp mặt các điển hình tiên tiến nhân Kỷ niệm 70 năm “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Tới dự, có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu; Thứ trưởng Bộ Công an  - Thượng tướng Nguyễn Văn Thành.

Đồng chí Thuận Hữu và Thượng tướng Nguyễn Văn Thành chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại buổi giao lưu.

Những năm qua, các phong trào hành động cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy đã trở thành cuộc vận động sâu rộng. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc với mục tiêu: “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình” đã trở thành niềm tin, chỗ dựa tin cậy của các tầng lớp nhân dân.

Từ đòi hỏi của cuộc sống, nhiệm vụ cách mạng và yêu cầu xây dựng lực lượng trong tình hình mới, các phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”; “Công an nhân dân học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, các cuộc vận động “Tự soi tự sửa”, “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong toàn lực lượng đang được các đơn vị, địa phương thực hiện sáng tạo, thiết thực và đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an lưu ý: Hiện nay, tình hình chính trị - an ninh thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố bất trắc, khó lường. Nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự đang đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, Bộ Công an cần tiếp tục xây dựng, đưa phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” lên một tầm cao mới, sâu sắc, toàn diện hơn; gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lồng ghép chặt chẽ với các phong trào thi đua khác trong lực lượng Công an nhân dân, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực công tác của toàn lực lượng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đều cho rằng, những lời dạy của Bác Hồ về “Tư cách người Công an cách mệnh” đã trở thành di sản tinh thần quý báu, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân; là chuẩn mực đạo đức, lối sống, mục tiêu phấn đấu, rèn luyện, phương châm hành động, biện pháp công tác của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân; là động lực, cội nguồn sức mạnh để lực lượng Công an nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bình Nguyên