Vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2019
05/10/2019 - 11:29

TĐKT – Sáng 5/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu; vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019.

Dự Hội nghị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Nguyễn Hùng Khang; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Cùng dự có: Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành cũng như sở, ngành TP Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019 cho 10 cá nhân

Đánh giá kết quả phong trào “Người tốt, việc tốt” năm qua, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: 27 năm qua, phong trào “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô đã trở thành nếp văn hóa, bản sắc riêng của mảnh đất nghìn năm văn hiến. Việc đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng nói chung đã tạo động lực và niềm tin trong nhân dân với hàng trăm, hàng nghìn những bông hoa người tốt, việc tốt.

Phong trào “Người tốt, việc tốt” được triển khai gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người cùng với phong trào thi đua “thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”; các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển”, “Khởi nghiệp sáng tạo”,…

Đặc biệt, với quyết tâm đổi mới trong tổ chức trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào “Người tốt, việc tốt” nói riêng, thành phố đã tiến hành sửa đổi các quy chế, quy định về thi đua khen thưởng; tiếp tục tổ chức hiệu quả cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, NTVT; thành lập Tổ công tác chuyên đề về phát hiện, đề xuất, khen thưởng điển hình tiên tiến, NTVT; đẩy mạnh đổi mới các hình thức tuyên truyền, hướng về cơ sở thông qua các giao lưu, tọa đàm… Qua đó, đã phát hiện và tuyên truyền nêu gương nhiều cá nhân điển hình trong cuộc sống để mọi người cùng học tập, làm theo.

Thông qua phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019, đã có gần 10.000 gương NTVT được khen thưởng ở cơ sở, gần 700 cá nhân được tặng danh hiệu NTVT cấp thành phố, 10 cá nhân được công nhận là Công dân Thủ đô ưu tú.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2020.

Trong đó, đồng chí đề nghị các phong trào thi đua bám sát các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô như: Việt Nam là Chủ tịch ASEAN; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội; kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội; Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Đại hội Thi đua yêu nước thành phố giai đoạn 2020 - 2025 và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các gương người tốt, việc tốt và các cá nhân điển hình tiên tiến được khen thưởng tại Hội nghị; đồng thời biểu dương phong trào thi đua yêu nước của TP Hà Nội trong những năm qua.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Hà Nội quan tâm hơn nữa tới tính sáng tạo và quyết tâm trong thực hiện các mục tiêu của từng phong trào thi đua, phải tạo được sự thống nhất cao từ nhận thức tới hành động trong từng cơ quan, đơn vị cũng như vai trò nêu gương của người đứng đầu. Chú ý phát hiện và biểu dương khen thưởng những người lao động trực tiếp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền những tấm gương tiêu biểu để người tốt, việc tốt lan tỏa sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, làm cho vườn hoa người tốt, việc tốt của Thủ đô Hà Nội ngày thêm rực rỡ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì cho 3 đồng chí lãnh đạo thành phố

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh năm nay kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, chúng ta luôn ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Người, đó là thi đua ái quốc phải có phương hướng đúng và vững, nghĩa là phải nâng cao nồng nàn yêu nước và giác ngộ chính trị của mọi người; phải có sự lãnh đạo đúng, có kế hoạch tỉ mỉ, kế hoạch ấy phải do từng đơn vị nhỏ, từng gia đình, từng cá nhân bàn bạc kỹ, hiểu biết thấu, vui vẻ làm, nghĩa là làm sao cho mỗi nhóm, mỗi người tự giác, tự động. Thi đua ái quốc là ích lợi cho mình, cho gia đình mình, lợi ích cho làng, cho nước, cho dân tộc.

Phó Chủ tịch nước đề nghị TP Hà Nội gắn các phong trào thi đua với việc xây dựng, bồi dưỡng con người Việt Nam trong thời kỳ mới; phát triển toàn diện về ý thức làm chủ, ý thức trách nhiệm công dân, có tri thức, sức khỏe và lao động sản xuất giỏi, sống có văn hóa và tình nghĩa như tinh thần người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị, các đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND thành phố được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. 9 tập thể và 7 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức chức thành công Hội nghị Thượng định Mỹ - Triều tại Hà Nội.

10 cá nhân tiêu biểu được tặng danh hiệu NTVT năm 2019 của TP Hà Nội tại Hội nghị

Dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019 cho 10 cá nhân. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt cho 10 cá nhân tiêu biểu đại diện cho 700 cá nhân được thành phố trao tặng danh hiệu người tốt, việc tốt năm 2019.

Mai Thảo