Viện Đại học Mở Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
05/11/2018 - 10:07

TĐKT – Ngày 3/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển.

Viện Đại học Mở Hà Nội là cơ sở đào tạo công lập được thành lập theo Quyết định số 535/QĐ-TTg ngày 3/11/1993 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiến sĩ Trương Tiến Hùng, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Ôn lại truyền thống 25 năm, Tiến sĩ Trương Tiến Hùng, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội chỉ rõ: Ra đời trong bối cảnh đất nước đang đứng trước thách thức có tính lịch sử: Vừa chống nguy cơ tụt hậu, vừa tăng tốc phát triển. Để đạt được điều đó thì vấn đề nâng cao dân trí, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có tầm quan trọng sống còn. Do đó, cần mở rộng cơ hội học tập, tạo điều kiện rộng rãi cho mọi người dân, đặc biệt là giới trẻ và  những người trong độ tuổi lao động được tiếp cận các cơ hội giáo dục – đào tạo tùy theo nhu cầu, khả năng và điều kiện của mỗi người. Viện Đại học Mở Hà Nội được thành lập và đã tìm được con đường phát triển phù hợp của mình, phát huy tối đa lợi thế của một cơ sở đào tạo tự chủ công lập.

Đồng chí Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Viện Đại học Mở Hà Nội.

25 năm qua, đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, chuyên viên, học viên và sinh viên của nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để vươn lên thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa loại hình đào tạo.

Viện đã đào tạo bậc đại học và trên đại học cho hàng vạn người thuộc nhiều đối tượng khác nhau, tại nhiều vùng miền khác nhau của Tổ quốc, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho các địa phương và các doanh nghiệp. Điều đặc biệt, nguồn lực tài chính cho quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng cơ sở vật chất đó đều từ nguồn xã hội hoá là chủ yếu.

Đảng bộ nhà trường được tặng Bằng khen của Đảng bộ TP Hà Nội

Đến nay, hơn 170.000 thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân đã tốt nghiệp và có những đóng góp không nhỏ cho nguồn nhân lực có tri thức trên khắp mọi miền đất nước là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của nhà trường.

Viện Đại học Mở Hà Nội đang từng bước khẳng định vị trí trong hệ thống các cơ sở đào tạo của đất nước, có quan hệ liên kết gắn bó với nhiều cơ sở đào tạo trong nước và quan hệ mật thiết với nhiều trường Đại học Mở trong khu vực và trên thế giới.

Công đoàn Viện Đại học Mở Hà Nội được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Tiến sĩ Trương Tiến Hùng cho biết: Mục tiêu của Viện là ổn định quy mô đào tạo, chú trọng hoàn thiện chương trình và phương pháp đào tạo, lấy chất lượng đào tạo cao làm định hướng chiến lược. Kết hợp dạy và học với nghiên cứu khoa học được xác định là yếu tố căn bản nâng cao chất lượng đào tạo. Với người học, Viện luôn xác định là nơi tạo ra những cơ hội và thử thách, những trải nghiệm, sự đánh giá và lựa chọn, giống như ở trường đời, cũng giàu thực tiễn, phong phú và phức tạp - chỉ khác là nhà trường có chương trình, đào tạo bài bản và có phương pháp của khoa học hiện đại. Viện luôn cam kết đảm bảo những lợi ích chính đáng cho người học và thực hiện tốt sứ mệnh “Mở cơ hội học tập cho mọi người”.

Ghi nhận những thành tích mà tập thể cán bộ, thầy và trò Viện Đại học Mở Hà Nội đã nỗ lực đạt được trong suốt 25 năm qua, tại buổi lễ, đồng chí Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Viện Đại học Mở Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn Viện Đại học Mở Hà Nội được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đảng bộ nhà trường được tặng Bằng khen của Đảng bộ TP Hà Nội; nhà trường được tặng Bằng khen của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội được tặng Cờ thi đua của Thành đoàn Hà Nội.

Mai Thảo