Trường Lê Duẩn đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai)
14/05/2018 - 15:35

TĐKT - Sáng 14/5, tại Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018); 35 năm Ngày thành lập Trường Lê Duẩn (19/5/1983 - 19/5/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai).

Tới dự có các đồng chí: Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường Lê Duẩn

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu và thiếu nhi Thủ đô đã cùng nhau ôn lại truyền thống 77 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, bồi đắp niềm tự hào trong phụ trách Đội và thiếu nhi Thủ đô; khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới. Đây cũng là dịp để gặp mặt, tri ân cán bộ phụ trách thiếu nhi các thời kỳ và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.

Là lá cờ đầu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của cả nước, Đội TNTP TP Hà Nội luôn tự hào là nơi khởi xướng của nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa lịch sử được lan tỏa trong cả nước, đóng góp vào thành công chung và sự phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày nay.

Công tác giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, lí tưởng cách mạng, cho đội viên, thiếu nhi được quan tâm đặc biệt. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm rèn luyện thể chất và giáo dục thẩm mĩ cho thiếu nhi được tổ chức sôi nổi, rộng khắp. Công tác chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được quan tâm với nhiều hình thức cụ thể.

60 Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô được tuyên dương tại buổi lễ

Nhiều chương trình, phong trào, hoạt động lớn đã được Hội đồng Đội các cấp tổ chức sáng tạo, thiết thực và hiệu quả. Tiêu biểu: Phong trào "Kế hoạch nhỏ", "Nghìn việc tốt", "Em yêu Hà Nội"; Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thủ đô"; Chương trình "Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn", Diễn đàn trẻ em, chương trình phổ cập bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, phong trào "Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy"...

Đóng góp tích cực vào thành tích chung đó có Trường Đào tạo Cán bộ Đội TNTP Hồ Chí Minh mang tên Lê Duẩn. Suốt 35 năm xây dựng và phát triển, phát huy tinh thần “Nhiệt tình – tâm huyết – say mê – vì Đội – vì Đoàn”, các thế hệ cán bộ, giáo viên Trường Lê Duẩn đã không ngừng cố gắng trong quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng chuyên môn, không ngừng tự học và sáng tạo. Để ghi nhận những đóng góp đó, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai) cho đơn vị.

Thời gian tới, thầy và trò Trường Lê Duẩn sẽ cùng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thiện mô hình, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn phương pháp tổ chức vui chơi giáo dục, xứng đáng là "Vườn ươm cán bộ quản lý tương lai" cho Thủ đô.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra giao lưu với chủ đề "Tự hào người cán bộ Đội"; trao giải thưởng cống hiến cho 10 đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô; tuyên dương 60 Liên đội trưởng tiêu biểu năm học 2017 - 2018.

Minh Phương