Trao tặng rau sạch cho các hộ cách ly quận Ba Đình, Cầu Giấy
23/03/2020 - 19:41

TĐKT - Đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 22/3, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động các quận Ba Đình, Cầu Giấy trao tặng rau sạch cho 260 hộ cư dân đang được cách ly thuộc các phường Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Đội Cấn, Liễu Giai, Ngọc Khánh, Cống Vị (quận Ba Đình) và phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy).

Mỗi hộ dân trong khu vực cách ly được nhận 2 kg rau xanh, củ quả và rau gia vị sạch do Công ty cổ phần thực phẩm an toàn Tâm Thành (Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) trao tặng.

Công ty cổ phần thực phẩm an toàn Tâm Thành trao tặng rau sạch cho người dân

Theo ông Phạm Kim Cường - đại diện công ty, Toàn bộ số rau ủng hộ đều được nhập từ các trang trại rau an toàn đạt tiêu chuẩn Vietgap, đảm bảo chất lượng, an toàn, vệ sinh thực phẩm. Thông qua hoạt động này, công ty mong muốn được chung tay cùng chính quyền thành phố giảm thiểu một phần khó khăn do thiếu hụt nguồn cung cấp thực phẩm rau quả tươi cho các hộ trong khu vực cách ly, góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.

Đón nhận những suất rau sạch do Công ty cổ phần thực phẩm an toàn Tâm Thành hỗ trợ, bà Nguyễn Trịnh Tuyết Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình) cho biết, hoạt động nghĩa tình ngày thực sự rất thiết thực và có ý nghĩa trong bối cảnh phường đang tập trung toàn lực để phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ thực phẩm được hỗ trợ sẽ được trao tận tay trong ngày cho các hộ cư dân đang được cách ly.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Toàn Thắng cho biết thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của đoàn viên, người lao động để chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành đang nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên công đoàn, người lao động đang bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, tích cực triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ, đảm bảo ổn định đời sống việc làm cho người lao động.

Hưng Vũ