Tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16
02/12/2019 - 19:09

TĐKT - Sau 5 ngày tranh tài, kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16 IMSO 2019 đã thành công tốt đẹp. Lễ tổng kết và trao giải của cuộc thi được tổ chức vào chiều ngày 30/11 tại Hà Nội.

Kết quả của cuộc thi ở bảng A (bảng quốc tế), Ban Tổ chức đã trao 127 huy chương cho các học sinh dự thi môn Toán, gồm 21 Huy chương Vàng, 42 Huy chương Bạc, 64 Huy chương Đồng.

Giải Vô địch toàn cuộc thuộc về học sinh Atthaseth Kanokwutthithumrong (Thái Lan); giải Vô địch phần thi Lý thuyết thuộc về học sinh Christopher Bao (Hoa Kỳ) và giải Vô địch phần thi Khám phá thuộc về học sinh Nguyễn Đăng Dũng (Việt Nam).

Ban Tổ chức trao phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải đặc biệt

Ở môn thi Khoa học, Ban tổ chức đã trao 106 huy chương, gồm 17 Huy chương Vàng, 34 Huy chương Bạc, 55 Huy chương Đồng. Giải Vô địch toàn cuộc môn thi Khoa học thuộc về học sinh Chu Bình Minh (Việt Nam); giải Vô địch phần thực hành thuộc về học sinh Supawit Laksanawilat (Thái Lan) và giải Vô địch Lý thuyết thuộc về học sinh Chin Hao Ching Dylan (Singapore).

Tổng kết cả hai môn Toán và Khoa học của bảng A, học sinh Việt Nam giành tổng số 15 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng trong cuộc thi IMSO lần thứ 16 năm 2019.

Ngoài 352 thí sinh tham gia ở bảng A (Bảng quốc tế), IMSO năm 2019 còn mở rộng thêm bảng B (bảng trong nước) với 367 thí sinh đến từ các quận, huyện của TP Hà Nội dự thi nhằm tạo điều kiện cho các em cọ sát với đề bài thi chuẩn quốc tế.

Kết quả của bảng B, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 131 huy chương gồm 22 Huy chương Vàng, 46 Huy chương Bạc, 63 Huy chương Đồng cho các học sinh dự thi môn Toán; 109 huy chương gồm 18 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc, 55 Huy chương Đồng cho các học sinh dự thi môn Khoa học.

Một số trường có nhiều học sinh giành kết quả cao là: THPT chuyên Hà Nội – Asmterdam; THCS Thanh Xuân; THCS & THPT Nguyễn Siêu; THCS & THPT Archimedes; THCS Trưng Vương; THCS & THPT Newton…

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu tại Lễ bế mạc

Phát biểu tổng kết cuộc thi năm nay, TS Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của từng thí sinh dự thi, đồng thời khẳng định: “Ban Tổ chức đã tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sự kiện quan trọng này. Việc tổ chức kỳ thi IMSO 2019 ngoài việc thúc đẩy phong trào học tập, còn là cơ hội tốt nhất để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức của chúng ta về toán học, khoa học và văn hoá”.

TS Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: “Sau 5 ngày được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi trong khuôn khổ của chương trình IMSO 2019, tôi tin rằng, đây không chỉ là một kỷ niệm đẹp mà còn là sự thể hiện niềm đam mê Toán học và Khoa học trong một kỳ thi hội nhập với tầm vóc quốc tế; là dịp để các bạn trẻ thuộc nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia”.

Mai Thảo