Tọa đàm “Bác Hồ với thanh thiếu nhi Thủ đô”
20/05/2020 - 15:23

TĐKT - Ngày 19/5, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), tại Trường Lê Duẩn, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tọa đàm “Bác Hồ với thanh thiếu nhi Thủ đô”.

Chương trình tọa đàm diễn ra sôi nổi, có chiều sâu. Tọa đàm đã khẳng định: Sinh thời, Bác Hồ luôn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu nhi. Trong nhiều cuộc gặp gỡ, nói chuyện với thanh thiếu nhi, trong những bức thư gửi thanh thiếu nhi và cả trong Di chúc để lại, Người đều khẳng định và tin tưởng vào thanh thiếu nhi - những chủ nhân tương lai của đất nước. Cho đến hôm nay, thanh thiếu nhi cả nước vẫn ghi nhớ những lời dạy của Người để học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

 Tại Tọa đàm, các cán bộ Đoàn, Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi và các em chỉ huy Đội cùng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các phong trào, hoạt động thiếu nhi theo lời dạy của Bác Hồ trong nhà trường hiện nay… Trong đó, đại diện Hội đồng Đội quận Hà Đông đã chia sẻ “Kinh nghiệm tổ chức các phong trào, hoạt động thiếu nhi gắn với Bác Hồ trong nhà trường hiện nay".

Hội đồng Đội quận Hoàng Mai đã nêu cách vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng của Thủ đô trong thời kỳ mới; cụ thể hóa các phong trào, cuộc vận động, như: “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, chương trình “Kế hoạch nhỏ”...

Đáng chú ý, tại Tọa đàm, em Nguyễn Khánh Ngọc, học sinh lớp 8N, Trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm) đã nêu trách nhiệm của thiếu nhi Thủ đô trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân để phấn đấu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long".

Chương trình là dịp để thanh, thiếu nhi cùng ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm của Người đối với thanh thiếu nhi; về tư tưởng của Người đối với công tác giáo dục thanh thiếu nhi, từ đó vận dụng tư tưởng của Người vào công tác giáo dục thanh thiếu nhi Thủ đô trong thời kỳ mới.

Thục Anh