Thanh niên xã Tân Lập phát miễn phí 2.500 khẩu trang, gần 300 bánh xà bông phòng dịch corona
05/02/2020 - 14:41

TĐKT - Ngày 4/2, Đoàn Thanh niên cùng Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã phát miễn phí 2.500 khẩu trang và gần 300 bánh xà bông đến tay người dân.

Trước tình hình dịch virus corona diễn biến phức tạp, khan hiếm khẩu trang, dung dịch vệ sinh, đồng thời nhiều nhà thuốc bán khẩu trang với giá cao, Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội, đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ 2.500 chiếc khẩu trang, gần 300 bánh xà bông rửa tay để phát miễn phí cho người dân.

Đại diện Đoàn Thanh niên xã Tân Lập tiếp nhận xà phòng từ nhà tài trợ

Anh Ngô Duy Quý, Bí thư đoàn xã Tân Lập, huyện Đan Phượng cho biết, đây là hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên xã trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, cần có sự chung tay của cộng đồng để đề phòng sự lây lan. Đồng thời cổ vũ, xây dựng phong trào đoàn vững mạnh, giúp thanh niên có trách nhiệm hơn với cộng đồng, xã hội.

Trong sáng 4/2, với sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên, toàn bộ số khẩu trang, xà bông trên đã được phát miễn phí đến tay người dân.

Cụ thể trong chương trình này, Công ty TNHH sản xuất và thương mại ASEAN ủng hộ 2.500 khẩu trang y tế, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Thương mại Minh Quang 100 bánh xà phòng, Bất động sản Cảnh Đông 100 bánh xà phòng và Quầy thuốc Thái Long (cụm 5, Tân Lập) 30 bánh xà phòng, cửa hàng máy nén khí Thành Công cụm 6 (50 bánh xà phòng).

Đoàn viên, thanh niên xã Tân Lập ra quân phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Chị Nguyễn Hồng Hạnh, một người dân xã Tân Lập cho biết, "mấy hôm nay do tình trạng khan hiếm khẩu trang, chị đi rất nhiều hiệu thuốc để mua nhưng đều không có. Hôm qua biết được thông tin sáng nay đoàn thanh niên sẽ phát miễn phí nên ra từ rất sớm. Ai cũng được nhận khẩu trang và xà phòng nên rất vui mừng. Đây là việc làm rất ý nghĩa và cần được nhân rộng".

Được biết trong gần 10 năm trên cương vị là Bí thư đoàn xã Tân Lập, anh Ngô Duy Quý đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng phong trào đoàn, giúp thanh niên khởi nghiệp và xung kích tình nguyện xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Năm 2010 và năm 2014 anh vinh dự là một trong 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc của TP Hà Nội; anh là một trong những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được Trung ương Đoàn tuyên dương năm 2014. Năm 2019, anh Ngô Duy Quý là một trong những điển hình tiên tiến được lựa chọn giao lưu tại Tọa đàm trực tuyến “Nhớ lời Bác dặn” do Tạp chí Thi đua Khen thưởng phối hợp với Ban Thi đua – Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức. Anh vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, Việc tốt" năm 2019.

Mai Thảo