Rạng Đông tổng kết phong trào thi đua làm theo lời Bác
02/05/2018 - 10:07

TĐKT - Ngày 28/4, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tổ chức Lễ kỷ niệm 54 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm công ty (28/4/1964 - 28/4/2018) và tổng kết phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người” năm 2017. Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua đã được khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng đã khẳng định: Những lời căn dặn ân cần, sâu sắc của Người khi đến thăm Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (nay là Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông) vào ngày 28/4/1964, đã trở thành động lực, bài học quý báu để Đảng bộ, tập thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) của công ty qua nhiều thế hệ học tập và làm theo.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng phát biểu tại buổi lễ.

54 năm qua, tập thể công ty luôn quyết liệt, kiên cường, thực hiện hiệu quả phong trào “Thi đua làm theo lời Bác dạy”, coi đây vừa là động lực, vừa là giải pháp để đổi mới công ty một cách nhanh chóng và toàn diện.

Năm 2017, “Thi đua làm theo lời Bác dạy” theo phong trào, theo từng đợt cao trào trước đây nay được Ban lãnh đạo công ty chuyển sang “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người” mà nội dung thiết thực là thực hiện tốt nhất các KPI, PI và áp dụng các công cụ quản trị mới – áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ của từng người, từng bộ phận. (KPI, PI là hai bộ chỉ tiêu làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá định kỳ các mục tiêu chiến lược và bộ chỉ tiêu phục vụ tổ chức điều hành).

Cá nhân là lao động giỏi xuất sắc được khen thưởng tại buổi lễ

Từ phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người”, đến nay tại Rạng Đông đã xây dựng được nền nếp: Đối với các tổ sản xuất, các dây chuyền kiểm điểm kết quả hàng ngày; các ngành, các ban kiểm điểm kết quả hoạt động hàng tuần; các xưởng và công ty mỗi tháng kiểm điểm kết quả hoạt động thông qua phân tích hoạt động kinh tế hàng tháng, quý. Các chỉ tiêu KPI, PI được kiểm điểm thường xuyên, các mục tiêu giảm chi phí, nâng cao giá trị gia tăng từng khâu trong chuỗi, các mục tiêu năng suất lao động được đánh giá từng tháng, từng quý, từng năm.

Đặc biệt, để tạo động lực cho toàn bộ máy phấn đấu thực hiện các KPI, các mục tiêu, hệ thống trả lương 3Ps đã được áp dụng với trên 25% lao động toàn công ty, cho bộ máy quản lý và nhân viên quản lý. Công nhân trực tiếp thực hiện khoán và chấm điểm. Hàng quý, tiến hành phân loại lao động A+, A, B, C các đối tượng, lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo các cấp.

Song song với động lực khuyến khích kinh tế, qua trả lương 3Ps, thưởng đột xuất, thường xuyên hàng tháng, quý, năm, động lực tinh thần có ý nghĩa quan trọng, đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, CNVCLĐ Rạng Đông.

Cán bộ, công nhân viên công ty ủng hộ các hoạt động hướng về Trường Sa

Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty năm 2017 đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu vượt 8% theo mục tiêu chiến lược đặt ra, lợi nhuận đạt 270,7 tỷ, nộp ngân sách đạt 300,7 tỷ cao nhất trong gần 60 năm qua. Năm 2017, năm thứ sáu, Rạng Đông vẫn được Forbes Việt Nam xếp trong TOP 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, tổ chức Vietnam Report xếp trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng, TOP 100 doanh nghiệp đạt chỉ số tài chính tốt nhất.

Đến quý I/2018, doanh thu đạt 906 tỷ tăng 3,2% so cùng kỳ, nộp Ngân sách tăng 20,2%, thu nhập công nhân lao động đạt 12,9 triệu đồng/ người/tháng tăng 8% so với cùng kỳ.

“Những thành quả đó chính là nhờ phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người” và những tập thể, bộ máy quản lý, các cá nhân đạt các danh hiệu xuất sắc trong phong trào mang lại” - Ông Vương Bích Sơn, Phó Tổng Giám đốc công ty khẳng định.

Dịp này, toàn bộ cán bộ, công nhân viên công ty đã dành một phần thu nhập của mình ủng hộ các hoạt động hướng về Trường Sa thân yêu.

Mai Thảo