Rạng Đông đảm bảo cuộc sống, việc làm, quyền lợi ổn định cho người lao động dịp Tết Nguyên đán 2023
16/01/2023 - 10:26

TĐKT - Năm 2022 là một năm không dễ dàng đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Hậu quả của đại dịch Covid-19, cạnh tranh địa chính trị, xung đột quân sự Nga và Ucraina kéo dài làm đứt gãy chuỗi cung ứng, khủng hoảng năng lượng, giá lương thực thực phẩm, giá nguyên liệu tăng cao, gây ra lạm phát và suy thoái, đứt gãy đơn hàng, làm hàng trăm nghìn doanh nghiệp điêu đứng, hàng vạn người mất việc làm.

Không nằm ngoài những khó khăn chung của nền kinh tế nước nhà, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cũng gặp phải những khó khăn trong hoạt động xuất khẩu ra thị trường thế giới, sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ trong cùng lĩnh vực. Tuy nhiên, bằng sự kiên định, ý chí quyết tâm, chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với sức chiến đấu kiên trì, bền bỉ; Ban Chấp hành Đảng ủy cùng toàn thể CBCNV Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vẫn hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra. Năm 2022, Công ty đạt doanh thu 6.909 tỷ 428 triệu đồng, tăng 21% so với 5.709 tỷ đồng của năm trước (giai đoạn 2015 - 2019 tăng bình quân 8 - 10%/năm và 2019 - 2022 tăng bình quân 15 - 20%).

Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng Giám đốc Công ty Rạng Đông khẳng định: “Công ty đạt được kết quả thành công của năm 2022 là nhờ sự đoàn kết, sự lao động gian khổ và phấn đấu không mệt mỏi của 2.400 CBCNV công ty; sự quan tâm chỉ đạo động viên của các bộ, các cơ quan trung ương và TP Hà Nội, sự đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, các đối tác, các viện, trường và các hiệp hội.”

Không khí lao động hăng say tại xưởng sản xuất của Rạng Đông những ngày cuối năm

Theo bà Vũ Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông: Công đoàn Công ty cũng luôn có những chính sách chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; đặc biệt là mỗi dịp Tết đến Xuân về. Dẫu khó khăn, nhưng đến thời điểm này, tại Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông không phải cắt giảm bất kỳ một lao động nào.

Đặc biệt, được tận mắt chứng kiến không khí làm việc của cán bộ, công nhân viên, người lao động tại các xưởng sản xuất của Công ty Rạng Đông trong những ngày Giáp Tết, càng cảm nhận rõ hơn sự phấn khởi và tinh thần hăng say, thi đua lao động, sản xuất, tăng năng suất, sản lượng và đảm bảo chất lượng sản phẩm của người Rạng Đông.

Anh Lê Xuân Tú, Phó ngành Công nghệ phụ trợ, Xưởng Led điện tử và thiết bị chiếu sáng -  nơi có 131 công nhân đang làm việc, chia sẻ: Gần Tết Nguyên đán là thời điểm được tất cả người lao động trong công ty mong chờ nhất. Bởi đây thời điểm mọi người nỗ lực hoàn thành các mục tiêu đề ra, góp phần cùng công ty đạt chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận tốt nhất. Đó là cơ sở để Công ty ra thông báo tiền thưởng Tết cho mỗi cá nhân sau một năm lao động cống hiến.

Tú chia sẻ: Hơn 7 năm làm việc tại công ty, từ một công nhân kỹ thuật sửa chữa, bảo dưỡng thuộc Ban thiết kế kỹ thuật – Xưởng Led, đến nay là Phó ngành Công nghệ phụ trợ, Xưởng Led điện tử và thiết bị chiếu sáng, ngoài tiền thưởng Tết, năm nào anh cùng các đồng nghiệp cũng đều nhận được sự quan tâm chu đáo và ấm áp của công ty là túi quà Tết, hay các voucher mua hàng công ty trên trang thương mại điện tử.

Năm 2022, Rạng Đông bước vào vòng lặp 2 của Chiến lược Chuyển đổi số Công ty giai đoạn 2020 - 2025 và đã góp phần thiết thực cho sản xuất - kinh doanh

Bà Vũ Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, tiền thưởng Tết năm 2023 của người lao động trong công ty được duy trì bảo đảm phúc lợi, thưởng cuối năm tương đương các năm trước, có những trường hợp xuất sắc được động viên với mức thưởng cao hơn. Ngoài ra, Công ty và công đoàn Công ty còn tặng mỗi người lao động 1 túi quà Tết bao gồm 5 kg gạo nếp trị giá 130.000 đồng/người và 1 hộp bánh kẹo tết trị giá 320.000 đồng/người. Bên cạnh đó, chính quyền và Công đoàn bộ phận căn cứ điều kiện thực tế tổ chức tặng quà bánh kẹo, bia… với  mức từ 300.000 – 500.000 đồng/người. Vào đầu năm mới, người lao động được Công ty mừng tuổi 200.000 đồng/người; Đơn vị mừng tuổi từ 100.000 – 200.000 đồng/người.

Bên cạnh đó, đối với những đoàn viên và người lao động gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có bệnh hiểm nghèo, đang điều trị bệnh dài ngày sẽ được Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi, trợ cấp khó khăn từ 1 - 2 triệu đồng/người; đồng thời, đề xuất danh sách các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để Công đoàn Công Thương Việt Nam trợ cấp hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán. Công ty cũng bố trí lịch nghỉ tết từ 7 - 8 ngày để đoàn viên ở xa có điều kiện vui Tết cùng gia đình.

Năm 2023, theo dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam trong đó có Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Nhưng với quyết tâm của một tập thể khát vọng, các mục tiêu năm 2023 đã đề ra sẽ được cụ thể hóa bằng các kế hoạch hành động với quyết tâm cao. Tổ chức công đoàn cùng công ty vẫn luôn đảm bảo cuộc sống, việc làm, quyền lợi ổn định của đoàn viên và người lao động./.

Mai Thảo