Quận Tây Hồ phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử
23/03/2021 - 15:33

TĐKT - Chiều 19/3, UBND quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2020; phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Năm 2020, cùng với nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, ổn định đời sống xã hội, phong trào thi đua yêu nước của quận Tây Hồ đã phát triển toàn diện. Nhiều tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn… Trong đó, kinh tế tiếp tục giữ vững ổn định và tăng trưởng khá, nhiều công trình giao thông trọng điểm, cấp bách được hoàn thành. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 4.528 tỷ đồng, bằng 135% kế hoạch năm. Kỷ cương hành chính được cải cách rõ nét và thực hiện quyết liệt, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước; tiếp tục triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 39 của Ban Bí thư.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng trao Cờ thi đua của UBND thành phố cho hai đơn vị

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo; tỷ lệ hộ cận nghèo chỉ còn chiếm 0,06%/tổng số hộ dân và trong năm 2020 quận Tây Hồ đã giảm thêm được 16 hộ cận nghèo; “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” thu được 620 triệu/500 triệu, đạt 124% kế hoạch; hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa đạt 200% kế hoạch; tặng 35/27 sổ tiết kiệm cho người có công đạt 130% kế hoạch. Công tác an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các nhiệm vụ quốc phòng quân sự, địa phương được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên.

 Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến đã phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, phường, Ủy ban MTTQ các cấp, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận thi đua đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân quận Tây Hồ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; về vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, có hiệu quả, hiệu lực.

Đồng thời, thi đua đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử, từ khi triển khai đến khi kết thúc bầu cử, nhất là những ngày trước, trong và sau ngày bầu cử. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi diễn biến phức tạp, mọi hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Thi đua thực hiện tốt công tác bầu cử, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, tiết kiệm, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND được bầu; tổ chức nơi bỏ phiếu trang trọng, tạo được không khí ngày hội của toàn dân; thi đua đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn quận Tây Hồ.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đình Khuyến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các cá nhân

Với tinh thần quyết tâm thi đua phấn đấu ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động quận Tây Hồ phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, 2 tập thể của quận Tây Hồ được nhận Cờ thi đua của UBND thành phố, 14 tập thể và 10 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố, 8 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội./.

Thục Anh