Quận Cầu Giấy (TP Hà Nội): Biểu dương 266 người tốt, việc tốt
09/06/2018 - 09:04

TĐKT - Sáng 8/6, UBND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2018; tổng kết các hoạt động kỷ niện 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Năm 2018, với tinh thần lấy phong trào “Người tốt, việc tốt” làm trọng tâm, các tổ chức, cơ quan, đơn vị trong quận đã gắn với phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội.

Về phát triển kinh tế, 5 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng thương mại, dịch vụ của quận tăng 15,1% so với cùng kỳ năm trước, giá trị sản xuất ngành xây dựng cơ bản tăng 13%, thu ngân sách đạt 3.552,9/8.362,3 tỷ đồng, đạt 42% so với dự toán thành phố giao.

Công tác văn hóa, xã hội và lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội được quan tâm thường xuyên. Nổi bật, năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục và đào tạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục tiếp tục được giữ vững, quận tiếp tục được đánh giá là 1 trong những đơn vị dẫn đầu thành phố về chất lượng dạy học. Toàn quận có 62 giáo viên đạt giáo viên giỏi, 220 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, tăng 14 giải quốc tế so với năm học trước.

 Đây cũng là quận đầu tiên của thành phố không còn hộ nghèo theo chuẩn mới. Quận tiếp tục rà soát và triển khai các biện pháp trợ giúp các hộ cận nghèo và chống tái nghèo đối với các hộ mới thoát nghèo năm 2017. Quận đã hỗ trợ giải quyết việc cho 3.085/5.000 lao động, đạt 54% kế hoạch…

Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Cùng với đó, công tác đầu tư xây dựng cơ bản được thực hiện có trọng điểm, tập trung vào các công trình phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và phục vụ dân sinh. Công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị được triển khai đồng bộ, toàn diện. Tiếp tục chấn chỉnh công tác trật tự xây dựng trên địa bàn, tăng cường kiểm tra, xử lý ngay những công trình xây dựng không phép.

 Công tác quản lý sử dụng vỉa hè, lòng đường, trông giữ xe, biển hiệu quảng cáo…chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Quận đã ban hành 82 quyết định xử phạt, đã kiểm tra, xử lý 3.974 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, tổng số tiền phạt 2,8 tỷ đồng… Đã cấp 564 giấy phép xây dựng…

Về công tác cải cách hành chính, Quận tiếp tục đổi mới tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết TW 6 khóa XII trên cơ sở phân công vị trí việc làm gắn với tinh giản biên chế và cải cách tiền lương. Phấn đấu đạt mức chỉ số cải cách hành chính năm 2018 thuộc nhóm các quận, huyện, thị xã dẫn đầu thành phố. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Với kết quả đó, năm 2018, toàn quận có 266 tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Người tốt, việc tốt”. Họ là những bông hoa đẹp trên mọi lĩnh vực, lứa tuổi, vị trí công tác khác nhau nhưng đều góp phần xây dựng quận phát triển.

Điển hình là bác Đỗ Thị Thảo, Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Dịch Vọng Hậu. Bác là người phụ nữ đảm đang, tích cực tham gia công tác xã hội, nhận nuôi các cháu có hoàn cảnh khó khăn và thường xuyên hỗ trợ những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Đó là ông Đặng Trần Hiệp, tổ trưởng tổ dân phố số 28 phường Trung Hòa, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền vận động nhân dân trong tổ dân phố thực hiện đúng quy chế, quy ước dân chủ của tổ… Cá nhân ông đã vận động bà còn khối phố đóng góp 300 triệu đồng xây dựng khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em tại lô 15 Trung Yên…

Nhân dịp này, quận tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Ban tổ chức đã nhận được gần 300 bài dự thi, Ban giám khảo đã lựa chọn được 7 tập thể có nhiều tác phẩm chất lượng cao, 37 tác phẩm đạt giải trong cuộc thi “Viết phát hiện về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2018” được UBND quận trao thưởng.

Cũng tại Hội nghị, 96 tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động kỷ niệm 70 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc được UBND quận khen thưởng.

Hưng Vũ