Năm 2022: Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP Hà Nội
17/01/2023 - 11:22

TĐKT – Sáng 15/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Cầu Giấy, TP Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022; phát động phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão và Chợ Tết 0 đồng.

Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch Hội CTĐ quận Cầu Giấy Bùi Thị Lan Phương cho biết: Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Cầu Giấy có 15 hội cơ sở, với tổng số 7.600 hội viên và 6.465 thanh thiếu niên, 157 tình nguyện viên chữ thập đỏ. Nối tiếp truyền thống 25 năm xây dựng và trưởng thành, công tác Hội và phong trào CTĐ quận Cầu Giấy năm 2022 tiếp tục ghi dấu ấn quan trọng. Tổng giá trị của các hoạt động công tác CTĐ quận Cầu Giấy trong năm 2022 đạt gần 16 tỷ đồng.

Cụ thể, trong năm, các cấp Hội đã tổ chức tốt các hoạt động: Cứu trợ thường xuyên, đột xuất, trợ vốn, tặng xe đạp, tặng học bổng, tặng sổ tiết kiệm, tặng bò, tặng bảo hiểm, máy tính, sửa nhà và tặng quà những người có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá lên đến 5.7 tỷ đồng; hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thông qua các hoạt động khám chữ bệnh, phát thuốc miễn phí, phát cơm, cháo từ thiện… trị giá 321 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ quận đã tham mưu cho Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận Cầu Giấy triển khai kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022. Tính đến ngày 30/11/2022 toàn quận đã tổ chức được 12 đợt hiến máu, thu được 4361 đơn vị máu đạt, 185,5% chỉ tiêu thành phố giao; tổng giá trị công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận đạt gần 1,96 tỷ đồng. Công tác cứu trợ khẩn cấp mưa lũ đạt 676,5 triệu đồng. Tổng giá trị công tác cứu trợ tại trường học đạt gần 5,4 tỷ đồng; công tác phối hợp đạt gần 2 tỷ đồng…

Ghi nhận những thành tích đó, tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy vinh dự được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP Hà Nội; 1 tập thể và 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 2 tập thể, 3 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội khen thưởng…

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP Hà Nội (bên trái) trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP Hà Nội cho Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, hội viên CTĐ quận trong năm 2022, đã tập hợp được đông đảo các tổ chức, tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, tổ chức cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Từ quỹ nhân đạo và các phong trào nhân đạo, từ thiện, các cuộc vận động của Hội CTĐ quận đã giúp đỡ hàng ngàn trường hợp bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỏa hoạn, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài quận có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt của Hội CTĐ quận Cầu Giấy, là chiếc cầu nối, có vai trò điều phối trong hoạt động nhân đạo của quận, Thủ đô và đất nước.

Các đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy; Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận; Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP Hà Nội tham gia phát quà cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Chợ Tết nhân ái 0 đồng năm 2023

Khẳng định, công tác nhân đạo là bộ phận quan trọng trong công tác dân vận của Đảng, là nhiệm vụ của mỗi cấp ủy Đảng, của cán bộ, đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị, góp phần giáo dục, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Dung đã phát động phong trào “Tết nhân ái”, kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị trường học, các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy trong hoạt động trợ giúp ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn cho người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn.

Đồng chí Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phát quà cho các hội viên CTĐ quận

Dịp này, Hội CTĐ quận Cầu Giấy đã hỗ trợ 55 suất quà bằng tiền mặt, với tổng trị giá 20 triệu đồng cho Hội Cựu chiến binh, Người mù, Đoàn Thanh niên và một số hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; tặng 23 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng hỗ trợ các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận nhân dịp Tết Quý Mão 2023; tặng 69 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập….

Tại Hội nghị, Hội CTĐ quận Cầu Giấy cũng đã tiếp nhận nguồn ủng hộ quỹ nhân đạo từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn quận.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Chợ Tết nhân ái 0 đồng năm 2023.

Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hào hứng xếp hàng để mua đồ Tết với giá 0 đồng

Tận tay gửi đến những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa mà Hội CTĐ quận Cầu Giấy đã chuẩn bị tại Chợ Tết 0 đồng năm 2023, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy đánh giá cao hoạt động nhân đạo ý nghĩa này. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh mong rằng Hội CTĐ quận sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò kết nối doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, nhất là những dịp Tết đến Xuân về.

Mai Thảo