Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong khám phá 2 vụ trọng án tại Hà Nội
02/05/2018 - 10:03

TĐKT - Chiều 27/4, Công an TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin kết quả điều tra 2 vụ trọng án: Giết người, cướp tài sản và giết người, hủy hoại tài sản xảy ra trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội chủ trì họp báo.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao thưởng nóng của Bộ Công an cho 3 tập thể xuất sắc trong phá án

Vụ thứ nhất xảy ra vào ngày 24/4, tại địa bàn phường Tây Mỗ, anh Trần Tiến Lâm bị đối tượng ném túi ni lon chứa xăng vào người và bật lửa đốt. Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền do chưa chốt được khối lượng thi công công trình. Hậu quả khiến anh L bị bỏng nặng tới 44% diện tích cơ thể, phải nhập viện cấp cứu, một số tài sản trong nhà bị hư hỏng nặng. Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn.

Vụ thứ hai, vào khoảng 10h ngày 24/4, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo của chị Trần Thị Thủy là người làm nghề thu nhặt rác về việc phát hiện một phần chân người đang trong giai đoạn phân hủy tại mương nước cạnh đường Đỗ Xuân Hợp, tổ 15 Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ, xác định các đối tượng gây án chỉ sau 24 giờ phát hiện vụ việc.

Để biểu dương thành tích, động viên các cán bộ, chiến sĩ tham gia khám phá thành công 2 vụ án đặc biệt nghiêm trọng trên, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định khen thưởng cho 3 tập thể của Công an TP Hà Nội: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an quận Nam Từ Liêm.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thưởng và tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 27 cá nhân. Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm tặng giấy khen cho 25 cá nhân.

Phát biểu tại họp báo, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Tội phạm liên quan đến tín dụng đen, cho vay nợ lãi trên địa bàn TP Hà Nội thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp. Công an TP Hà Nội đã có nhiều chương trình, kế hoạch công tác phòng, chống và trấn áp các loại tội phạm liên quan đến tín dụng đen. Qua đó, đã phát hiện và triệt xóa nhiều ổ nhóm liên quan đến tội phạm cho vay nợ lãi.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh: Chúng tôi mong muốn, thông qua họp báo, ngoài việc động viên, biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc của những cán bộ, chiến sĩ Công an không quản ngại khó khăn, vất vả, mưu trí, sáng tạo trong điều tra, phá án, các cơ quan báo chí có thể giúp lực lượng công an tuyên truyền, cảnh báo để người dân hiểu rõ hơn về những hậu họa khôn lường của tín dụng đen, những tác hại của tín dụng đen đối với tình hình an ninh trật tự trong đời sống xã hội hiện nay.

Nguyệt Hà