Khen thưởng 91 tập thể, 11 cá nhân tiêu biểu trong phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên
05/03/2019 - 14:55

TĐKT - Chiều 4/3, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 27 - 28/2. Tới dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Theo đó, 91 tập thể và 11 cá nhân đã được tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Công tác chuẩn bị phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai là nhiệm vụ đột xuất không nằm trong kế hoạch công tác tháng 2 của thành phố. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ chính trị, ngoại giao có ý nghĩa rất quan trọng.

Trong thời gian ngắn, thành phố đã huy động một lực lượng lớn nhân lực, vật lực, triển khai khẩn trương kế hoạch, làm tốt công tác phục vụ, tổ chức Hội nghị, cơ bản đã đạt được mục tiêu đề ra; được lãnh đạo Trung ương, dư luận trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong đó, công tác an ninh được bảo đảm tuyệt đối, thực hiện đúng, đầy đủ phương án bảo vệ, duy trì 100% quân số lực lượng, không để xảy ra tình hình phức tạp. Công an TP Hà Nội đã duy trì 100% quân số để đảm bảo công tác an ninh, trật tự, không để xảy ra tình huống phức tạp, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện tốt phương án phân luồng, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến giao thông của thành phố. Qua đây, các lực lượng vũ trang của thành phố đã thể hiện tính chuyên nghiệp, sức mạnh và tinh nhuệ, sẵn sàng đáp ứng các nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó.

Công tác trang trí duy trì hoa, cây xanh, ánh sáng đẹp, rực rỡ mang lại một bộ mặt mới, đẹp và thân thiện cho Thủ đô Hà Nội; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được đảm bảo sạch sẽ, trách nhiệm của đơn vị thực hiện vệ sinh môi trường và ý thức của người dân được nâng cao; công tác tuyên tuyền, cổ động về Hội nghị được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Việt Nam về vấn đề hòa bình, tạo ra không khí phấn khởi, chào đón nhiệt tình của nhân dân Thủ đô….

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ, những ngày qua, hình ảnh Hà Nội được truyền đi khắp thế giới, đây là nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Trung ương, Chính phủ cùng các ban, ngành của Trung ương; sự vào cuộc mạnh mẽ của các sở, ban, ngành, sự giúp đỡ của người dân Thủ đô đã làm nên thành công trong công tác tổ chức. Thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ được Trung ương, Chính phủ giao.

Về việc Hà Nội bố trí 9 nhà hàng và 32 món ẩm thực đặc sắc của thành phố, 1 hãng taxi ABC phục vụ miễn phí cho các nhà báo quốc tế tại Trung tâm báo chí quốc tế được đánh giá là nét riêng có của Việt Nam, gây tiếng vang lớn trên quốc tế, được các nhà báo đánh giá là “Ngoại giao ẩm thực” độc đáo của Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết đây hoàn toàn là những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, nghệ nhân tình nguyện phục vụ miễn phí tại Trung tâm báo chí. Đây là một nét đẹp của các doanh nghiệp, của các nghệ nhân trên địa bàn Hà Nội.

Phát huy kết quả tốt đẹp đạt được qua công tác chuẩn bị, phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, tại Hà Nội, thành phố sẽ tiếp tục duy trì trật tự đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức của mọi người trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, duy trì nếp sống văn hóa thanh lịch văn minh, tiếp tục thực hiện tốt hai bộ quy tắc ứng xử trong thời gian tiếp theo, nhằm tiếp tục nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Hưng Vũ