Huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội) biểu dương người tốt, việc tốt
22/06/2018 - 15:59

TĐKT - Sáng 22/6, huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2018; biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc 3 năm liền (2015, 2016, 2017) trên địa bàn huyện. Tới dự có: Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Nguyễn Công Bằng và một số lãnh đạo huyện Ứng Hòa.

Cùng với quyết tâm đổi mới trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua và phong trào “Người tốt, việc tốt” của TP Hà Nội, các phong trào thi đua của huyện Ứng Hòa ngày càng nâng cao về chất lượng, đi sâu vào đời sống của các tầng lớp nhân dân, góp phần vào việc hoàn thành những nhiệm vụ kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành.

Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Nguyễn Công Bằng trao danh hiệu Người tốt, việc tốt của thành phố cho 20 cá nhân

UBND huyện Ứng Hòa đã phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” trên tất cả các lĩnh vực, gắn với  Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” , “Năm kỷ cương hành chính”, “Trật tự văn minh, đô thị”, “ Xây dựng nông thôn mới".

Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động sáng tạo, đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực đem lại hiệu quả kinh tế cao, lợi ích xã hội to lớn. Tiêu biểu là anh Nguyễn Minh Sơn, thôn Bột Ngõ, xã Liên Bạt, đã mạnh dạn cùng gia đình đấu thầu 30 mẫu đất vùng úng trũng, khó cải tạo mà bà con trong thôn đã bỏ từ lâu, để làm trang trại. Hiện nay, tổng đàn lợn trong trang trại của anh có 3600 con cho thu nhập cao, giải quyết việc làm cho hơn 20 công nhân với thu nhập từ 4 - 4,5 triệu đồng/tháng.

Đó là ông Nguyễn Tiến Thuật, thôn Thanh Hội, xã Trung Tú. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng internet, chương trình Nhịp cầu nhà nông... ông biết đến phương pháp cấy lúa bằng máy kéo tay không động cơ. Từ đó, ông mày mò, tận dụng các vật liệu sẵn có và mua thêm máy móc để chế tạo máy cấy. Chiếc máy cấy của ông được chế tạo, cải tiến dựa trên máy cầy kéo tay của Thái Bình. Sau nhiều lần nghiên cứu thử nghiệm, năm 2016, ông đã thành công sử dụng được máy trên đồng đất gia đình ở cả 2 vụ lúa. Đến nay, ông đã sản xuất được 12 chiếc máy cấy. Ngoài ra, ông còn chế tạo ra các loại bẫy chuột, máy nghiền thức ăn chăn nuôi phục vụ cho bà con nông dân.

Thành quả trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2018 của huyện đó là: 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 21 cá nhân được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen và danh hiệu Người tốt, việc tốt; 111 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt.

Đặc biệt, huyện Ứng Hòa đã triển khai và tổ chức có hiệu quả Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2018 thu hút đông đảo nhân dân tham gia, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh năm 2018 của huyện. Qua cuộc thi đã phát hiện, đề xuất khen thưởng, biểu dương hàng ngàn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Từ tổng số 132 bài viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt gửi về dự thi, ban tổ chức nhận đã lựa chọn 3 tập thể xuất sắc và 20 bài viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt có điểm cao nhất trình UBND huyện trao 2 giải nhất; 3 giải nhì; 5 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Thanh Huyền