Huyện Quốc Oai (Hà Nội) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
17/02/2020 - 09:27

TĐKT - Ngày 14/2, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng các cấp; đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba về công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) và Cờ thi đua của TP Hà Nội.

Trong năm 2019, các cấp, các ngành trong huyện Quốc Oai đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và đã đạt được những kết quả khích lệ, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quốc Oai

Được xác định là phong trào thi đua thường xuyên, liên tục và xuyên suốt, phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện nhiệt tình hưởng ứng và nhận được sự đồng thuận cao của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển ổn định, đạt được nhiều kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Huyện đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu 20/20 chỉ tiêu pháp lệnh được Thành phố và HĐND huyện giao. Thu ngân sách nhà nước đạt 1.032 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay; thu nhập bình quân đầu người 50 triệu đồng/người/năm.

 Tỷ lệ thôn được công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa” đạt 99%. Tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn Quốc gia tăng 4 trường, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia lên 58/73 trường, đạt 79,45%. Cơ sở hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư. 20/20 xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí về giao thông. 

Một trong những phong trào thi đua nổi bật của huyện Quốc Oai đem lại hiệu quả rõ nét trong năm 2019 là phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Phong trào đã thực sự tạo được sức lan tỏa lớn, trở thành phong trào thi đua sôi nổi, huy động được cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia. Đã xuất hiện nhiều tấm gương là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình cùng chung tay đóng góp công sức, tiền của góp phần đẩy nhanh việc nâng cao các tiêu chí NTM và huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến nay, huyện tiếp tục duy trì 20/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới; hoàn thành mục tiêu xây dựng “Huyện đạt chuẩn nông thôn mới” và được Thủ tướng Chính phủ công nhận tại Quyết định số 1179/QĐ-TTg, ngày 13/9/2019.


 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Thành

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quốc Oai; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Cũng tại Hội nghị, xã Đại Thành được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 16 tập thể, 14 cá nhân được tặng Cờ thi đua và Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Mai Thảo