Huyện Chương Mỹ biểu dương 13 tập thể, cá nhân chung tay trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
24/02/2020 - 12:38

TĐKT - Sau Hội nghị giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh Covid -19 với các quận, huyện, thị xã do UBND TP Hà Nội tổ chức chiều 21/2, huyện Chương Mỹ đã tổ chức biểu dương, khen thưởng 3 tập thể và 10 cá nhân có nhiều hoạt động ý nghĩa cùng chung tay với huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huyện Chương Mỹ, hiện chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Toàn huyện có 112 trường hợp đi/đến từ vùng có dịch. Tuy nhiên đã có 97 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, tình hình sức khỏe bình thường, không biểu hiện bệnh. Hiện còn phải theo dõi sức khỏe tại nhà 13 người; 1 người cách ly tại cơ sở y tế; 1 người cách ly tại cơ sở tập trung.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều hoạt động ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ nhấn mạnh: Đến thời điểm này, huyện chưa ghi nhận trường hợp dương tính Covid-19. Để có được kết quả đó, có sự tập trung lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối kết hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể như Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên.

Đặc biệt, từ huyện đến các xã, thị trấn đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh, quan trọng nhất là công tác rà soát, nắm tình hình ngay tại các thôn, xóm có người đi/đến từ vùng có dịch; giám sát, khoanh vùng và cách ly các trường hợp để theo dõi tình hình sức khỏe, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đồng chí Đinh Mạnh Hùng đã trân trọng cảm ơn những tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động, nghĩa cử cao đẹp để cùng chung tay với các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian tiếp theo, huyện Chương Mỹ vẫn tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh với mong muốn không có trường hợp nào dương tính Covid-19./.

Mai Thảo