Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân tri ân các thương, bệnh binh
27/07/2018 - 15:55

TĐKT – Sáng 27/7, tại Hà Nội, Hội Hội Người khuyết tật (NKT) quận Thanh Xuân, TP Hà Nội tổ chức gặp mặt, tặng quà cán bộ, hội viên là thương, bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ.

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân, Chủ tịch Hội NKT quận Thanh Xuân đọc báo cáo hoạt động của Hội 6 tháng đầu năm

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân, Chủ tịch Hội NKT quận Thanh Xuân cho biết: Đây là hoạt động thường niên được Hội duy trì trong nhiều năm qua. Do đặc thù, Hội có nhiều hội viên NKT là thương, bệnh binh, do đó công tác tri ân, chăm sóc thương, bệnh binh và người có công rất được chú trọng. Hàng năm, dù khó khăn nhưng Hội vẫn duy trì thăm hỏi, tặng những phần quà giá trị hoặc tiền mặt cho các hội viên là thương, bệnh binh từ nguồn kinh phí xã hội hóa của Hội.

Đặc biệt, trong những năm qua, Hội NTK quận Thanh Xuân đã chủ động vận động hội viên tham gia học các lớp dạy nghề (do Hội phối hợp với một số đơn vị tổ chức): Nấu ăn, pha chế đồ uống, sửa chữa xe máy, điện lạnh, tin học, photoshop…; sau đó cùng với câu lạc bộ việc làm triển khai tìm việc cho nhiều NKT trẻ tuổi - là con em của những hội viên thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã có 5 học viên của lớp tin học là NKT trẻ, con thương, bệnh binh nặng và con của NKT có việc làm với mức thu nhập ổn định từ 4,5 – 6,5 triệu đồng. Đây là niềm vui không chỉ của Hội NKT, của các gia đình thương, bệnh binh mà còn là của cả quận Thanh Xuân, góp phần cùng cả nước làm tốt công tác an sinh xã hội.

Các hội viên được Hội NKT TP Hà Nội khen thưởng

Tháng 1/2018, Hội NKT quận Thanh Xuân vinh dự được Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác tạo việc làm cho NKT giai đoạn từ 2013 – 2017; được UBND quận Thanh Xuân tặng Giấy khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

Tại buổi gặp gỡ, nhiều hội viên xuất sắc của Hội NKT quận Thanh Xuân đã được tặng Giấy khen của Hội NKT TP Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân.

Hưng Vũ