Hoa hậu Doanh nhân tích cực với hoạt động thiện nguyện
21/11/2022 - 09:39

TĐKT - Năng động, sáng tạo, quyết liệt trong công việc và luôn quan tâm tới các hoạt động an sinh xã hội là những ấn tượng về Hoa hậu Doanh nhân toàn năng châu Á Nguyễn Thanh Giang…

Cô gái xinh đẹp, đa tài

Nữ doanh nhân Hà thành gây ấn tượng với mọi người khi sở hữu gương mặt cá tính, mái tóc tém năng động, nụ cười rạng rỡ, thần thái tự tin, lối nói chuyện duyên dáng và hài hước, làm chủ mọi tình huống.

Thanh Giang không sở hữu nhan sắc của “mỹ nhân”, nhưng cô lại hội đủ sự duyên dáng, thần thái, sắc sảo, cá tính, nụ cười lan tỏa năng lượng tích cực và sự thông minh, tinh tế - điều cần thiết để là người nổi trội nhất giữa đám đông.

Nguyễn Thanh Giang hiện là CEO của Công ty TNHH TM&DV SJ Group, kinh doanh bất động sản, điều hành khách sạn, phòng gym. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân đến từ Hà Nội còn đảm nhận vai trò tư vấn pháp lý cho các dự án bất động sản trong và ngoài nước. Vốn là một người đam mê kinh doanh và thích kiếm tiền nên nàng hậu luôn đặt ra kim chỉ nam sống: “Không chịu được áp lực thì đừng mong tiến thân”.

Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang

Thanh Giang chia sẻ: “Mình làm cố vấn cho vài công ty đầu tư bất động sản và công ty luật của Hàn Quốc; đồng thời vận hành công ty đầu tư của cá nhân chuyên về các dự án bất động sản. Ngoài ra, nghề tay trái của mình là điều hành chuỗi 5 khách sạn Suji Hotel & Residence Group (https://sj.com.vn) cùng với phòng tập gym tại Hà Nội. Do đó, mình lấy công việc làm đam mê và động lực để phấn đấu mỗi ngày”.

Suji Group bao gồm nhiều công ty con về các lĩnh vực tư vấn và đầu tư bất động sản. Có thể kể đến như: Công ty E.Smart Life, Công ty TNHH TM&DV SJ, Công ty TNHH JSJ, Công ty TNHH SLP, Công ty TNHH GM Vina, Công ty TNHH G.One, Công ty TNHH An Dương, Công ty TNHH S.Turbo, Công ty TNHH Mùa Xuân, Công ty TNHH Linh Giang, Công ty TNHH JOYVIET.

Cho đi không cần nhận lại

Không chỉ là cô gái xinh đẹp, đa tài trên thương trường, với người dân phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, chị còn là tấm gương tiêu biểu, mẫu mực của một công dân giàu lòng nhân ái, trách nhiệm với cuộc sống cộng đồng và tích cực sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

Chị Thanh Giang (ngoài cùng bên phải) tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, tình nguyện vì cộng đồng

Đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 có diễn biến căng thẳng ở Hà Nội năm 2021. Với tinh thần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Thanh Giang đã chủ động mang các nhu yếu phẩm thiết yếu đến các khu bị phong tỏa để hỗ trợ bà con lúc khó khăn nhất. Bên cạnh đó Nguyễn Thanh Giang luôn quan tâm đến các em học sinh vượt khó, trẻ em ở vùng cao...

Rất nhiều những hoạt động từ thiện, tình nguyện ghi dấu chân và những đóng góp tích cực của chị.

Tiêu biểu có thể kể đến hoạt động ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp cho cộng đồng, động viên và chia sẻ với các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ những người yếu thế trong khu dân cư. Trong đợt dịch Covid-19 năm 2021, chị đã ủng hộ cho MTTQ phường, Khu dân cư số 8 phường Khương Đình 150 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng với tổng số tiền là 30 triệu đồng. Các suất quà chủ yếu là các nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày như gạo, mì tôm… Ngoài ra chị còn ủng hộ Tổ dân phố số 19 phường Khương Đình nơi chị sinh sống 70 suất quà, mỗi suất trị giá 150 nghìn đồng, tổng số tiền là 10,5 triệu đồng.

Chị Thanh Giang cũng là người tiên phong trong việc thành lập nơi tập kết lương thực thực phẩm tại địa chỉ 387 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình để phát miễn phí gạo, rau củ quả… cho những người thu nhập thấp, thất nghiệp, những người khó khăn.

 Từ tháng 7/2021 đến tháng 9/2021 địa điểm này đã phát khoảng 3 tấn gạo, 2 tấn rau củ quả, hoạt động ý nghĩa này có sức lan tỏa, nhiều nơi trên địa bàn phường cũng học tập, noi theo (ngõ 207 Bùi Xương Trạch, ngõ 250 Khương Trung) tạo nên một phong trào ý nghĩa.

Chị Thanh Giang (thứ hai từ trái sang) hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19

Nói về chị, cô Vũ Thị Thanh Thúy - Chủ tịch Hội LHPN phường Khương Đình chia sẻ: “Giang là một cô gái vừa đẹp người lại đẹp nết, giàu lòng nhân ái. Với tinh thần trách nhiệm, sẻ chia với cộng đồng, hiếm có hoạt động từ thiện, tình nguyện nào của phường thiếu sự đóng góp, ủng hộ của cô ấy.

Không chỉ những người dân có hoàn cảnh khó khăn cảm động vì được sẻ chia, giúp đỡ, chúng tôi cũng rất vui mừng, hãnh diện vì có sự đồng hành của Giang. Đó là tấm gương tiêu biểu để mọi người cùng học tập và noi theo”.

Không ngớt dành lời ngợi khen cho cô gái trẻ, bà Nguyễn Thanh Xuân – Tổ trưởng tổ dân phố 8 phường Khương Đình cho biết: “Trong thời gian dịch bệnh, chúng tôi được chứng kiến nhiều cử chỉ nghĩa tình của Giang. Không chỉ tích cực ủng hộ, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, Giang còn động viên người thân của mình tích cực tham gia từ thiện vì cộng đồng. Sự hào sảng, không hề toan tính, vụ lợi ấy đã khiến nhiều người cảm động và chính là nguồn lực thúc đẩy những hoạt động nhân đạo của tổ dân phố, phường đạt được những kết quả tích cực”.

An Vũ