Hà Nội sẽ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020
01/09/2020 - 15:43

TĐKT - Năm 2020, TP Hà Nội sẽ tổ chức tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đó là thông tin được Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh đưa ra tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 1/9.

Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2019

Theo đó, Lễ tuyên dương sẽ diễn ra vào ngày 7/9 tới tại Cung Thiếu nhi Hà Nội với chương trình ngắn gọn, đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch đồng thời vẫn đảm bảo trang trọng.

Theo thông tin từ BTC, trong 88 thủ khoa xuất sắc có 24 nam và 64 nữ, phân chia theo khối ngành gồm: Khối ngành Kỹ thuật (12 thủ khoa); khối ngành Quản lý, Văn hóa, Xã hội (25 thủ khoa); khối ngành Kinh tế (25 thủ khoa); khối ngành Sư phạm, Y Dược (13 thủ khoa); khối lực lượng vũ trang (13 thủ khoa).

Trong số các thủ khoa năm nay, có 55 thủ khoa đạt kết quả học tập loại xuất sắc và 33 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. Đặc biệt, có 27 thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó có 15 đảng viên nữ, 12 đảng viên nam và có 21 thủ khoa xuất sắc là cán bộ đoàn, hội.

Ngoài ra, có 4 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp, gồm: Nguyễn Thị Quỳnh Nga (trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Bảo Lâm (trường Đại học Giao thông Vận tải), Quàng Thị Quỳnh Anh (trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội), Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học Quân sự).

Tính đến nay, sau 18 năm (tính cả năm 2020), đã có 1.879 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội. Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp và có đóng góp cho Thủ đô, đất nước.

Thục Anh