Hà Nội: Biểu dương điển hình tiên tiến trong hoạt động HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
30/03/2021 - 14:47

TĐKT - Chiều 29/3, Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND các cấp thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nhân dịp này, 179 tập thể, 783 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã được khen thưởng.

Dự Hội nghị, đại biểu Trung ương có đồng chí: Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ; lãnh đạo TP Hà Nội có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khóa XVI Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy khóa XVI, nguyên Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Bí thư Thành ủy khóa XVI Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh trao danh hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô" cho các cá nhân tại Hội nghị

5 năm qua, HĐND các cấp TP Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu, có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức, ngày càng nâng cao hiệu lực, hiệu quả, thực sự là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Thành công trong hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cũng như những thành tựu quan trọng, toàn diện và nổi bật mà thành phố đạt được là quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô; là sự kế thừa, tiếp nối qua nhiều nhiệm kỳ và mang đậm dấu ấn trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, các thành viên UBND nhiệm kỳ 2016 - 2021 dưới sự lãnh đạo toàn diện của Thành ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đánh giá, HĐND các cấp thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 là một nhiệm kỳ hoạt động sôi nổi, hiệu quả với nhiều dấu ấn quan trọng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho các tập thể

Để chuẩn bị tốt cho một nhiệm kỳ mới, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị HĐND các cấp thành phố Hà Nội lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ thành phố tập trung tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bên cạnh đó, HĐND thành phố và các cấp chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế xã hội của thành phố năm 2021 và các nhiệm vụ chính trị mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Đại hội Đảng bộ các cấp của TP Hà Nội đã xác định. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng đề nghị HĐND TP thực hiện tốt việc thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội. Ngoài ra, cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, 179 tập thể, 783 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã được khen thưởng, trong đó, 17 tập thể được tặng Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua; 162 tập thể, 783 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND thành phố; 17 cá nhân có đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội được tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô”.

Thục Anh