Giao lưu –Tọa đàm trực tuyến “Nhớ lời Bác dặn” diễn ra ngày 7/6
27/05/2019 - 14:52

TĐKT - Ngày 7/6, Tạp chí Thi đua Khen thưởng phối hợp với Ban Thi đua – Khen thưởng TP Hà Nội sẽ tổ chức Giao lưu –Tọa đàm trực tuyến với các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, với chủ đề “Nhớ lời Bác dặn” trên Trang điện tử Tạp chí Thi đua Khen thưởng tại địa chỉ: http://thiduakhenthuongvn.org.vn.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Các khách mời là đại diện những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội.

Đó là bà Phan Thị Bính, Tổ dân phố số 22, khu dân cư số 2, Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cùng với những người bạn của mình tự nguyện góp tiền mua 1 chiếc xe cấp cứu và tổ chức những chuyến xe đầy nghĩa tình vận chuyển bệnh nhân miễn phí từ Hà Nội về các tỉnh, thành. Tuy mới đi vào hoạt động từ tháng 12/2018, nhưng bà và nhóm thiện nguyện đã giúp vận chuyển được hơn 50 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Thanh Hóa,…Ngoài ra, bà còn tham gia nấu và phát cơm, cháo từ thiện cho các bệnh nhân nghèo tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Anh Ngô Duy Quý, Bí thư đoàn xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, luôn gương mẫu trong các hoạt động ở địa phương, tích cực tham gia vận động xã hội hóa xây dựng nhiều công trình sân chơi; hỗ trợ hộ nghèo; giúp đỡ thanh niên về vốn vay, kỹ thuật chuyển đổi mô hình cây trồng, vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đáng kể đời sống nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân, tận tâm với công tác xây dựng Hội Người khuyết tật phát triển toàn diện bền vững. Bà không quản ngại vất vả, đi vận động được nhiều nguồn tài trợ để hỗ trợ người khuyết tật Thủ đô được học nghề, học chữ; hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên cả nước.

Ông Chu Văn Lương, phóng viên Báo Lao động Xã hội, người đã có hành động dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm: Đuổi theo, tri hô và dùng xe máy của mình đâm thẳng vào xe của tội phạm, nhằm cản trở quá trình trốn thoát của chúng.

Đại diện Tổ công tác phát hiện, đề xuất khen thưởng thành tích đột xuất, gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt– Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội. Đây là một sáng kiến hiệu quả trong triển khai Cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, NTVT trên địa bàn TP Hà Nội.

Tọa đàm là diễn đàn để những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó góp phần lan tỏa các giá trị sống tích cực, nhân văn đến với cộng đồng; xây dựng người Hà Nội đẹp thanh lịch, văn minh.

Những câu hỏi, quan tâm, chia sẻ của quý độc giả về các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tham gia buổi giao lưu này xin được gửi về địa chỉ Tòa soạn: Tạp chí Thi đua Khen thưởng, Số 103 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Email: thiduakt@thiduakhenthuongvn.org.vn.

Tạp chí Thi đua Khen thưởng