Giao lưu “Nghề báo: Đam mê và cống hiến”
19/06/2019 - 15:33

TĐKT - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 18/6, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Những bông hoa đẹp Thủ đô” với chủ đề “Nghề báo: Đam mê và cống hiến”.

Dự chương trình có Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng cùng 5 nhà báo trẻ đại diện cho các phóng viên, biên tập viên tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, góp phần xây dựng Thủ đô phát triển.

Đó là: Nhà báo Chu Văn Lương, phóng viên Báo Lao động và Xã hội; nhà báo Phùng Thị Hồng Hạnh, phóng viên báo Kinh tế đô thị; nhà báo Nguyễn Thu,  phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; nhà báo Trần Hồng Vân, Biên tập viên, Phó Trưởng ban Báo Điện tử - Báo Hà Nội Mới và nhà báo Mai Thảo, phóng viên Tạp chí Thi đua Khen thưởng.

Mỗi nhà báo đều đem đến những câu chuyện thú vị về quá trình làm báo đầy chông gai nhưng cũng hết sức ý nghĩa của mình

Tại chương trình, các nhà báo đã lần lượt chia sẻ về những công việc thầm lặng của mình trong việc sáng tạo ra những sản phẩm báo chí góp phần đấu tranh đem lại sự công bằng cho xã hội cũng như tuyên truyền về những nghĩa cử cao đẹp của những tấm gương người tốt, việc tốt trong cuộc sống thường ngày.

Mỗi nhà báo đều đem đến những câu chuyện thú vị về quá trình làm báo đầy chông gai nhưng cũng hết sức ý nghĩa của mình.

Nhà báo Phùng Thị Hồng Hạnh, người vừa xuất sắc giành giải B, giải Báo chí Quốc gia 2018 với việc thực hiện đề tài “Chặt chém khách nước ngoài ở nhiều địa điểm du lịch tại Hà Nội” chia sẻ: Những ngày bắt đầu điều tra ở các điểm du lịch đã định trước, chị và đồng nghiệp đều không tìm được manh mối nào và gặp phải rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì và quyết tâm vạch trần cái xấu để vì một xã hội tốt đẹp hơn, cùng sự ủng hộ từ gia đình, chị đã vượt qua được những nguy hiểm rình rập và xuất sắc hoàn thành tác phẩm báo chí của mình.

Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng tặng hoa chúc mừng cho các khách mời giao lưu

Để tạo được sức hấp dẫn cho những bài báo viết về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, nhà báo Mai Thảo, Tạp chí Thi đua Khen thưởng cho rằng: Người viết phải thực sự đào sâu suy nghĩ, cùng trải nghiệm và chia sẻ với nhân vật để tìm ra được ý nghĩa từ những việc tốt mà họ đã làm. Bên cạnh đó, nhà báo cũng nên coi mỗi tác phẩm mình viết là đứa con tinh thần, chấp nhận dấn thân, vất vả nhằm nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng,

Trong khuôn khổ chương trình, các nhà báo cũng bày tỏ nhiều quan điểm, trăn trở của cá nhân về quá trình tác nghiệp và làm báo trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Đồng chí Đinh Việt Thắng – Phó Trưởng ban Ban Thi đua-Khen thưởng TP Hà Nội tặng Bằng khen cho nhà báo Mai Thảo

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho nhà báo Mai Thảo, phóng viên Tạp chí Thi đua Khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước, gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt của TP Hà Nội.

Kết thúc chương trình, đồng chí Đinh Việt Thắng, Phó Trưởng ban Ban Thi đua -Khen thưởng TP Hà Nội đã tặng hoa chúc mừng cho các khách mời và ghi nhận những cống hiến mà những nhà báo đã làm, góp phần giúp cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Ngọc Huyền