Giao lưu gia đình đồng hành cùng Hội NKT Thanh Xuân
29/06/2020 - 12:40

TĐKT - Nhân kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng 27/8, Hội người khuyết tật (NKT) quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình “Giao lưu gia đình đồng hành cùng Hội”. Đây là dịp để Hội gửi lời cảm ơn tới những hậu phương vững chắc của các cán bộ Hội trên chặng đường xây dựng và phát triển, đồng thời là cơ hội để những người thân của các cán bộ gặp gỡ, giao lưu nhằm hiểu hơn về công tác Hội.

Đến dự chương trình có ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch Hội NKT Hà Nội; ông Văn Hùng Sơn – Phó Trưởng ban Dân vận quận Thanh Xuân; bà Nguyễn Thị Thúy Ngân – Chủ tịch Hội NKT quận Thanh Xuân, các CLB phụ nữ khuyết tật, thanh niên khuyết tật, gia đình trẻ khuyết tật… cùng người thân của các cán bộ, hội viên trong hội.

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân nhận hoa từ khách mời tại buổi giao lưu

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, bà Nguyễn Thị Thúy Ngân cho biết: “Bất cứ tổ chức nào muốn hoạt động hiệu quả đều cần có sự hỗ trợ của gia đình. Với Hội NKT Thanh Xuân, điều này luôn được thể hiện rõ ràng và tích cực nhất. Thành tích đã đạt được của Hội trong những năm qua có một phần đóng góp đáng kể của những người thân yêu nhất với cán bộ Hội, những người chồng, người vợ luôn kề vai sát cánh cùng đồng hành với công tác Hội”.

Các thành viên của hội NKT Thanh Xuân trình bày tiết mục văn nghệ tại chương trình

Hơn 10 năm qua, Hội NKT Thanh Xuân đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội của quận như: Giúp đỡ, hỗ trợ hội viên hòa nhập cộng đồng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực: Dạy chữ, dạy nghề, dạy tin học, sửa chữa và xây mới nhà, trợ cấp đột xuất, trợ cấp khó khăn, tặng học bổng cho nữ sinh viên khuyết tật và con NKT, tặng máy tính cho hội viên NKT, trẻ khuyết tật nhân ngày lễ, tết, tặng thưởng cho thanh niên khuyết tật và con NKT đạt học sinh khá giỏi hàng năm… với số tiền hơn 11triệu đồng; tích cực tham gia các phong trào từ thiện nhân đạo do Ủy ban MTTQ quận phát động: Ủng hộ đồng bào lũ lụt, trẻ em, NKT các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, chiến sĩ Trường Sa, Hoàng Sa…; tặng 964 suất quà với số tiền hơn 180 triệu đồng giúp đỡ những gia đình, hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19. Đặc biệt, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do việc phòng, chống dịch bệnh, Hội vẫn triển khai thực hiện Dự án “Tăng cường nhận thức về kỳ thị, phân biệt đối xử với phụ nữ khuyết tật thông qua các sáng kiến nghệ thuật” do Quỹ Abilis Phần Lan hỗ trợ với số tiền hơn 240 triệu đồng.

Các thành viên của Hội NKT Thanh Xuân chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu, khách mời và người thân

Với những việc làm thiết thực, trong nhiều năm qua, Hội NKT quận Thanh Xuân đã góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình NKT, giúp NKT nâng cao nhận thức, nâng cao năng lực đóng góp tích cực xây dựng Hội.

Anh Nguyễn Xuân Khánh, thành viên của Dự án “Tăng cường nhận thức về kỳ thị, phân biệt đối xử với phụ nữ khuyết tật thông qua các sáng kiến nghệ thuật” chia sẻ: “Có được những thành công của dự án đó là nhờ sự hỗ trợ, động viên tích cực, kịp thời của gia đình đã giúp tôi vượt qua những mặc cảm, tự ti của bản thân và đồng hành cùng tôi qua những chặng đường phát triển của Hội. Thông qua chương trình giao lưu, tôi xin dành lời cảm ơn đến người thân yêu trong gia đình mình, những cô, chú và các bạn trẻ đã có nhiều cố gắng trong việc giúp đỡ NKT vượt lên nghịch cảnh của bản thân để sống một cuộc đời ý nghĩa”.

Ông Nguyễn Hồng Hà – Phó Chủ tịch Hội NKT Hà Nội khẳng định: “Giao lưu gia đình đồng hành cùng Hội của quận Thanh Xuân là sự nối tiếp thành công của chương trình giao lưu gia đình đồng hành cùng Hội NKT thành phố Hà Nội. Những kết quả đáng ghi nhận của hội trong thời gian qua đã thể hiện sự tận tâm, nhiệt huyết, trách nhiệm của những hội viên NKT, đồng thời, cho thấy sự đồng lòng, ủng hộ, hậu thuẫn rất lớn của những người thân trong gia đình các hội viên đã làm nên thành công của Hội trong thời gian qua”.

Ngọc Huyền