Đoàn viên công đoàn và công nhân lao động Thủ đô vui Tết Sum vầy 2023
10/01/2023 - 15:53

TĐKT - Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào Xuân mới Quý Mão 2023, sáng 10/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Đỗ Anh Tuấn - Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng trên 1.000 công nhân lao động (CNLĐ) đại diện cho trên 2,5 triệu đoàn viên Công đoàn, CNLĐ toàn thành phố.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao tặng 10.000 suất quà, bằng tiền mặt trị giá 5 tỷ đồng, hỗ trợ 10.000 CNVCLĐ

Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên được tổ chức Công đoàn Thủ đô tổ chức vào mỗi dịp Tết đến xuân về; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành, tổ chức Công đoàn và toàn xã hội đối với đội ngũ công nhân, viên chức, lao động; nhân lên truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc; khích lệ, động viên đội ngũ CNLĐ vượt lên khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua lao động, sản xuất; góp phần phát triển kinh tế - xã hội và sản xuất, kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết, năm 2022, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 và tình hình chính trị, kinh tế thế giới. Điều đó đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của một phận công nhân lao động.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh trao hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho CNLĐ.

Trước tình hình đó, tổ chức Công đoàn Thủ đô với chức năng, nhiệm vụ của mình, đã luôn sát cánh cùng với đoàn viên, người lao động, đồng hành với các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức. “Với phương châm “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì đời sống, việc làm của người lao động”; Công đoàn đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp tái cơ cấu lại sản xuất, sắp xếp lại phương án lao động, tìm kiếm các đơn hàng mới, lĩnh vực mới, để duy trì việc làm, giúp người lao động vượt qua khó khăn”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố nhấn mạnh.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhằm chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã trích từ ngân sách Công đoàn trên 200 tỷ đồng để thăm hỏi, chăm lo, hỗ trợ cho trên 130.000 đoàn viên, người lao động khó khăn, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 50 Mái ấm Công đoàn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận và biểu dương những đóng góp của LĐLĐ thành phố cũng như các cấp Công đoàn Thủ đô trong việc thực hiện ngày càng tốt hơn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Đoàn viên công đoàn và công nhân lao động Thủ đô được tặng quà khi tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến lưu ý, năm 2023 là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17. Dự báo tình hình chính trị, kinh tế, xã hội khu vực và trong nước sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, thách thức, khó lường; ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn các cấp Công đoàn Thủ đô cần quyết tâm cao, động viên toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ các đơn vị phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Tiếp tục quan tâm triển khai các hoạt động thiết thực, phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp khắc phục ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, phát triển sản xuất, kinh doanh, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ…

Đồng thời, huy động các nguồn lực và mở rộng các hoạt động xã hội của tổ chức Công đoàn để trợ giúp người lao động giải quyết khó khăn và trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đoàn viên, người lao động Thủ đô tham gia phần thi gói bánh chưng tại chương trình Tết Sum vầy 2023

Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao tặng 10.000 suất quà, bằng tiền mặt trị giá 5 tỷ đồng, hỗ trợ 10.000 CNVCLĐ.

Dịp này, LĐLĐ TP Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 25 nhà Mái ấm Công đoàn (hỗ trợ mỗi mái ấm Công đoàn xây mới là 40 triệu đồng; sửa chữa là 30 triệu đồng), cho 25 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, chỗ ở.

Chị Trần Thị Hồng Lệ, đoàn viên Công đoàn Hội Người mù TP Hà Nội bày tỏ niềm vui và hồi hộp khi may mắn được trúng giải khuyến khích trong chương trình bốc thăm trúng thưởng (thuộc chuỗi chương trình Tết Sum vầy năm 2023). Là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm, ngoài sự hỗ trợ của Công đoàn Hội Người mù TP Hà Nội, chị Lệ còn được Công đoàn TP Hà Nội quan tâm tặng quà và tham gia các hoạt động ý nghĩa cải thiện đời sống tinh thần thiết thực. “Đây là năm thứ 3 tôi được tham gia chương trình Tết Sum vầy cho LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức. Tôi rất biết ơn sự quan tâm của tổ chức công đoàn.” – Chị Lệ xúc động.

Mai Thảo