Đa dạng các hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông Thủ đô
14/09/2018 - 15:12

TĐKT - Sáng 14/9, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT), Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội triển khai Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô năm 2018”, phát động Cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên internet và ra mắt chuyên trang “Giao thông Hà Nội” (giaothonghanoi.kinhtedothi.vn).

Đây là năm thứ 7, Báo Kinh tế & Đô thị được UBND TP Hà Nội giao chủ trì tổ chức cuộc thi “Vì ATGT Thủ đô” và là năm thứ 2 liên tiếp triển khai cuộc thi trên internet theo hình thức trắc nghiệm.

http://media.kinhtedothi.vn/568/2018/9/14/IMG_8573.JPG

Nghi lễ ra mắt chuyên trang “Giao thông Hà Nội”

Trưởng Ban tổ chức Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô năm 2018” , Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, 6 năm qua, cuộc thi “Vì ATGT Thủ đô” luôn được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt trong đó là các em học sinh, từ tiểu học cho đến trung học với số lượng hàng trăm ngàn bài dự thi.

Từ các cuộc thi này, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT trong học sinh, sinh viên và của mọi người dân, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông đã có những chuyển biến tích cực. Ngoài ra, công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông cũng từng bước được nâng cao, góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Tiếp nối những thành quả đó, Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô năm 2018”, cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên internet tiếp tục được thực hiện. Đặc biệt, năm nay, ban tổ chức còn cho ra mắt chuyên trang “Giao thông Hà Nội” tại địa chỉ: http://giaothonghanoi.kinhtedothi.vn

Nội dung các câu hỏi tại cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên internet sẽ tập trung vào kiến thức về ATGT; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Theo kế hoạch, cuộc thi bắt đầu từ 8h ngày 15/9/2018 và kết thúc trước 17h ngày 15/12/2018. Đối tượng dự thi là học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Hà Nội và các đối tượng khác là sinh viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp nhân dân… có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

Theo quy định, thí sinh tham dự cuộc thi phải đăng ký thành viên trên trang web http://giaothonghanoi.kinhtedothi.vn. Thí sinh tham gia dự thi cần đăng ký đúng, đủ các thông tin. Tên truy cập của thí sinh không được vi phạm các quy định về đặt tên của trang web. Khi đã đăng ký thành viên, thí sinh vào trang web và đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu đã đăng ký. Sau khi đăng nhập thành công, thí sinh chọn “Vào thi/Thi tự do” để tham gia các vòng thi tự luyện và chọn “Thi chính thức” để tham gia thi chính thức.

Về chuyên trang “Giao thông Hà Nội” - giaothonghanoi.kinhtedothi.vn, đại diện ban tổ chức cho biết, chuyên trang sẽ truyền tải những thông điệp về xây dựng văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên nói riêng và nhân dân Thủ đô cũng như người dân cả nước; các bài viết, clip, phim ngắn nêu gương tốt trong bảo đảm giữ gìn trật tự ATGT và phản ánh những thói hư, tật xấu của một bộ phận người thiếu ý thức khi tham gia giao thông; các quy định của pháp luật về trật tự ATGT của TP Hà Nội và các cơ quan trung ương và nhiều nội dung khác... Từ đó tạo sức lan tỏa xây dựng văn hóa giao thông tại Thủ đô và cả nước.

Chuyên trang “Giao thông Hà Nội”: giaothonghanoi.kinhtedothi.vn sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục những thông tin mới nhất về các chính sách, quy định về ATGT; các tin tức mới nhất về trật tự, ATGT. Với những chuyên mục chính: Giao thông 24h (Tin Ban Tổ chức, Tin tức, Gương sáng giao thông...); sự kiện (Giao thông Hà Nội, Giao thông bốn phương, Chống ùn tắc giao thông);  đầu tư - phát triển (Quản lý giao thông, Hạ tầng giao thông, Dự án giao thông); điểm nóng giao thông (Điểm đen giao thông, Cảnh báo, Văn hóa giao thông); camera (tin tức bao gồm chùm ảnh, Video có nội dung về ATGT); góc nhìn (Chuyên gia, Bạn đọc); pháp luật giao thông (Tin 141, Quy định pháp luật, Kỹ năng lái xe an toàn); xe 3600 (Thị trường xe, Tư vấn mua xe)...

Như vậy, ngoài nhiệm vụ thực hiện Cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên internet, chuyên trang "Giao thông Hà Nội" còn có sứ mệnh truyền tải nhiều thông tin về tình hình trật tự, ATGT của Thủ đô và cả nước. Cùng với đó, cung cấp cho bạn đọc những kỹ năng lái xe an toàn; tư vấn chọn mua xe ô tô, xe máy... thông qua các bài viết, clip được đăng tải.

Mai Thảo