Cụm thi đua số 5 (TP Hà Nội): Giao lưu, biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt
04/06/2018 - 14:59

TĐKT - Sáng 4/6, Cụm thi đua số 5 (TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) và giao lưu, biểu dương các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Tới dự có: Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Nguyễn Công Bằng và đại diện lãnh đạo các huyện trong Cụm thi đua số 5.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân cho biết: Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, ngay từ đầu năm 2018 các huyện thuộc Cụm thi đua số 5 đã xây dựng kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy cao độ sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở.

Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội  Nguyễn Công Bằng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 3 đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5

6 tháng đầu năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng, nỗ lực, tích cực thi đua của các cấp, các ngành và các tầng lóp nhân dân trên địa bàn các huyện, giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu do huyện quản lý tăng trung bình 9,3% so với cùng kỳ năm trước.

Tiêu biểu: Huyện Đông Anh tăng 10,3%; huyện Gia Lâm tăng 10,41%; huyện Sóc Sơn tăng 9,84%). Thu ngân sách tiếp tục tăng cao so với dự toán thành phố giao như: Huyện Mê Linh thu 251,97 tỷ đồng, đạt 50%; Đông Anh thu 590,1 tỷ đồng, đạt 47,49%; Gia Lâm thu 1.674,9 tỷ đồng, đạt 51,2%; Thanh Trì thu 1.482 tỷ đồng, đạt 84%...

Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm, triển khai đồng bộ và đạt được những kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Đến nay, trong toàn Cụm đã có 2 huyện đạt huyện nông thôn mới là huyện Thanh Trì và Đông Anh.

Các điển hình giao lưu, chia sẻ tại buổi lễ

Tại chương trình, ban tổ chức đã lựa chọn 10 tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt để trò chuyện, giao lưu, chia sẻ về sự tâm huyết, trách nhiệm với nghề nghiệp và tinh thần vì cộng đồng.

Đó là ông Vũ Văn Vinh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm – người vinh dự đã được gặp Bác Hồ khi Bác về thăm làng nghề truyền thống Bát Tràng. Thầy giáo Nguyễn Đức Trường, giáo viên trường THCS Đa Tốn, huyện Gia Lâm, dù bị tàn tật nhưng bằng nghị lực và lòng yêu nghề, đã tìm ra phương pháp giảng dạy ngắn gọn, linh hoạt, tạo cảm hứng cho học sinh, giúp các em đạt giải cấp quốc gia, cấp thành phố.

Ông Nguyễn Phạm Loạn, Giám đốc HTX Dịch vụ xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, luôn đi đầu trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, giải phóng sức lao động của nguời dân…

Những cá nhân được tặng Bằng khen và danh hiệu người tốt, việc tốt của TP Hà Nội

Có thể nói, đây là những đóa hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa người tốt, việc tốt của Cụm thi đua số 5 nói riêng và TP Hà Nội nói chung. Họ là những minh chứng sống động nhất về giá trị to lớn mà Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Người phát động từ 70 năm trước.

Tại buổi lễ, 4 cá nhân điển hình tiên tiến được nhận Bằng khen, 8 cá nhân được nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp TP Hà Nội.

Cũng dịp này, 3 tập thể thuộc các huyện của Cụm Thi đua số 5 được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Thục Anh