Cụm thi đua số 16, TP Hà Nội: Giao lưu điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt
09/06/2018 - 09:01

TĐKT – Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), sáng 8/6, Cụm thi đua số 16 (TP Hà Nội) tổ chức Giao lưu gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tại các doanh nghiệp dịch vụ công ích trên địa bàn thành phố trong tiến trình hội nhập, đổi mới và phát triển.

Tới dự có: Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội Nguyễn Việt Xô; Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đỗ Đức Thịnh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và 28 điển hình tiên tiến trong Cụm thi đua số 16.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội, Cụm trưởng Cụm thi đua số 16 cho biết: Cụm thi đua số 16 có đặc thù là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công ích của TP Hà Nội. Hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 70 năm, thời gian qua, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức phát động đợt thi đua sâu rộng, góp phần khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Thông qua đó đã phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại các đơn vị, tạo động lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh năm 2018 của từng đơn vị. Qua đó góp phần khẳng định thi đua yêu nước là động lực to lớn thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhằm mục tiêu làm cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội, Cụm trưởng Cụm thi đua số 16 phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, ban tổ chức đã lựa chọn 6 tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt để trò chuyện, giao lưu, chia sẻ về sự tâm huyết, trách nhiệm với nghề nghiệp cũng như hành trình làm việc tốt của họ.

Đó là anh Nguyễn Quang Phúc, tổ trưởng tổ chăn nuôi thú dữ, Xí nghiệp chăn nuôi và phát triển động vật số 1, Công ty TNNH MTV Vườn thú Hà Nội luôn đam mê, yêu nghề, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công tác chăm sóc đàn thú dữ - một công việc cực kỳ nguy hiểm.

Năm 2017, kết hợp với nhóm chuyên gia tình nguyện tổ chức động vật châu Á, anh cùng các đồng nghiệp đưa ra các hạng mục làm phong phú môi trường, được đánh giá có hiệu quả tương tác tốt trong thực tiễn. Đặc biệt các hạng mục đó đã được Vườn thú Yorrshire giới thiệu tới các vườn thú trên thế giới để làm hình mẫu.

Chương trình giao lưu cùng các điển hình tiên tiến Cụm thi đua số 16

Đó là anh Phạm Minh Hà, đội trưởng đội vận hành số 2, Xí nghiệp quản lý điện chiếu sáng, một người luôn nhiệt tình hướng dẫn, kèm cặp anh em công nhân mới vào, nhiệt tình chia sẻ công việc và đặc biệt có nhiều sáng kiến trong đó có sáng kiến sửa chữa bo mạch điều khiển cần nâng và rọ thao tác xe nâng KIA; Chị
Lưu Thị Thu Trà, 24 năm tận tụy với công việc nạo vét bùn cổng ngang…

Mỗi người một việc, một ngành nghề khác nhau nhưng họ đều là những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt TP Hà Nội.

Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đỗ Đức Thịnh trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các cá nhân

Nhân dịp này, 28 điển hình tiên tiến tiêu biểu của Cụm thi đua số 16 đã được tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Thục Anh