Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội được tặng Cờ thi đua của Chính phủ
20/01/2019 - 20:58

TĐKT - Chiều 19/1, tại Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tới dự.

Năm 2018, với chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, sự chung sức đồng lòng, vượt mọi khó khăn của tập thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn công ty, Chương trình mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh của TP Hà Nội đã về đích sớm trước 2 năm, được lựa chọn là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2018.

Cụ thể, trong năm 2018, Công ty đã thực hiện công tác khảo sát, lên phương án và triển khai thi công trồng được gần 30.000 cây bóng mát, 40.000 cây khóm cảnh, 20.000 m2 thảm hoa và cây xanh trang trí trên gần 100 tuyến đường, dải phân cách, nút giao thông thuộc 12 quận và các huyện trên toàn địa bàn thành phố.

Đồng thời, gia cố gần 2.000 bộ cọc sắt chống cây tại các tuyến đường: Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng, Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công. Đây được coi là những tuyến đường mẫu mực trong việc thiết kế, trồng và chăm sóc hệ thống cây xanh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đại diện 2 đơn vị thuộc công ty

Để đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, công tác trồng cây, bó vỉa, hoàn trả mặt hè được thực hiện hoàn toàn vào ban đêm. Đáng chú ý, từ năm 2016 đến nay, Công ty đã không ngừng học hỏi, áp dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tiên tiến, vì vậy, tỷ lệ cây trồng sống đạt 95%, tỷ lệ phủ xanh được tăng lên rõ rệt.

Công ty tập trung cắt sửa cây trên đường phố theo kế hoạch trên 310 tuyến phố do thành phố quản lý và 45 tuyến phố, ngõ, ngách do UBND các quận quản lý (trên 40.000 cây bóng mát)…

Ngoài ra, đối với cây bóng mát mới trồng dưới 2 năm tuổi, Công ty đã thực hiện cắt sửa, vén tán, hạ ngọn tạo sự đồng đều và định hình tán cho cây ngay từ đầu trên 37 tuyến phố.

Đối với các khu đô thị, Công ty đã thực hiện cắt sửa tại 3 khu đô thị: Pháp Vân – Tứ Hiệp 1.202 cây, Linh Đàm 1.538 cây, Văn Quán 256 cây. Do được đầu tư cơ giới hóa và có kế hoạch chủ động từ trước, cây bóng mát đường phố đã được cắt đồng loạt, tập trung và đồng bộ trong một khu vực thay vì 1 - 2 tuyến phố như các năm trước nên đã tạo được hiệu quả rõ rệt. Cây xanh sau khi được cắt sửa đảm bảo mỹ thuật và cảnh quan đô thị.

Các tập thể được tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc và Bằng khen của UBND TP Hà Nội

Bên cạnh đó, Công ty cũng tăng cường nhân lực, nâng cao chất lượng duy trì các vườn hoa, công viên, dải phân cách, khu đô thị trên 12 quận và các tuyến đường xuyên tâm; thực hiện trang trí phục vụ các ngày lễ, Tết, đại hội, hội nghị…

Với những kết quả đạt được, năm 2018, Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc. Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội Vũ Kiên Trung cho biết: Đây là lần thứ hai liên tiếp, công ty vinh dự được nhận hình thức khen thưởng cao quý này. Đây là động lực to lớn, cổ vũ, động viên các tầng lớp cán bộ, CNVCLĐ toàn công ty tiếp tục nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Ngoài ra, trong năm 2018, công ty còn được tặng Cúp Thăng Long của UBND TP Hà Nội; Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Cờ thi đua của Bộ Công an;  Bằng khen của Thành ủy và UBND TP Hà Nội; Đơn vị quyết thắng của Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Năm 2019, công ty tiếp tục duy trì, phát triển hệ thống công viên cây xanh của Thủ đô, đặc biệt tập trung phát động phong trào trồng thêm 600.000 cây xanh trong giai đoạn 2 năm (2019 - 2020).

Theo đó, Công ty sẽ tiếp tục tiến hành khảo sát, lên kế hoạch tổ chức thực hiện trồng hoàn thiện hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố. Tập trung thực hiện công tác trồng cây ngay trong những ngày đầu năm mới 2019 để tranh thủ thời tiết thuận lợi nhất trong năm, nâng cao hơn nữa tỷ lệ sống cho cây trồng mới; tiến hành trồng nhiều lớp cây mảng, nhiều tầng và có điểm nhấn tại những khu vực quan trọng để tăng độ phủ xanh cho thành phố cũng như để Thủ đô thực sự là thành phố xanh; từng bước nâng cao chất lượng duy trì trên các vườn hoa, công viên, dải phân cách trên địa bàn 12 quận để nâng cao tính thẩm mỹ, làm đẹp cảnh quan Thủ đô…

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí mong rằng, công ty phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trồng, chăm sóc các loại cây, góp phần làm cho Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố có 4 mùa hoa nở.

Dịp này, 2 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 tập thể, 27 cá nhân khác được tặng Cờ và Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Mai Thảo