Công ty Kinh Đô đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
12/01/2021 - 16:18

TĐKT – Ngày 12/1, Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 28 năm ngày thành lập công ty, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2020.

Tiền thân là Công ty Kinh Đô, được thành lập ngày 12 tháng 1 năm 1993 theo Quyết định số 132/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội; sau đó được đổi tên thành Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô, là doanh nghiệp hạng II trực thuộc Liên đoàn Lao động TP Hà Nội năm 2006. Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, khẳng định được thương hiệu của mình trong hai lĩnh vực hoạt động chính là kinh doanh bất động sản và dịch vụ lưu trú, tạo công ăn việc làm ổn định thường xuyên cho cán bộ, viên chức, người lao động. Kết quả kinh doanh công ty đã đóng góp một phần xây dựng kinh tế Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Hàng năm, hoạt động kinh doanh của công ty luôn đảm bảo vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra; doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước năm sau cao hơn năm trước; điều kiện làm việc, đời sống tinh thần, thu nhập của người lao động ngày càng được cải thiện, tạo cho người lao động yên tâm công tác và có ý thức, trách nhiệm hơn, gắn bó, cống hiến hết mình vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Tính riêng năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, người lao động công ty đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả doanh thu năm 2020 của công ty đạt 105% so kế hoạch, tổng lợi nhuận thực hiện đạt 113% so kế hoạch, thu nhập bình quân đạt 13,5 triệu đồng đạt 118% so kế hoạch, thực hiện đóng góp hoạt động xã hội từ thiện 200 triệu đồng, đóng góp đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước và cấp trên.

Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng tập thể Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đáng nói là, trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và triển khai các phong trào thi đua, Công ty TNHH MTV Kinh Đô đã đạt được những thành tựu đáng kể, đã khẳng định được thương hiệu của mình trong hệ thống doanh nghiệp công đoàn và được tôn vinh các danh hiệu: "Doanh nghiệp có doanh thu và hiệu quả kinh doanh đứng hàng đầu trong các doanh nghiệp của hệ thống công đoàn”; Cúp vàng Thương hiệu và nhãn hiệu: Bảng vàng doanh nghiệp văn hóa UNESCO, Cúp Thăng Long "Doanh nghiệp tiêu biểu của Thủ đô"; Doanh nghiệp vì người lao động, Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội; Cờ thi đua của Chính phủ; Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2014 - 2019, Công ty Kinh đô luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua lao động giỏi của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, hằng năm được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Với những thành tích xuất sắc đó, nhân dịp kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập, Công ty TNHH MTV Kinh Đô vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chủ tịch - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Kinh Đô Lê Thị Bích Thanh khẳng định: “Công ty Kinh Đô có được những thành tựu và tầm vóc ngày hôm nay chính là đã biết phát huy tối đa sức mạnh tập thể dưới sự lãnh đạo sát sao của cấp ủy Đảng, những quyết định sáng suốt của Ban Giám đốc trước những cơ hội trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, sự phối hợp chặt chẽ của BCH Công đoàn và các tổ chức đoàn thể, sự đoàn kết nhất trí khắc phục khó khăn của tập thể người lao động công ty. Đặc biệt, công ty luôn luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo và tạo điều kiện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, các Ban ngành Trung ương và Hà Nội, sự động viên khích lệ của các đồng chí nguyên là lãnh đạo công ty; sự hợp tác tốt đẹp của các đối tác và khách hàng nên Công ty Kinh Đô đã vượt qua mọi khó khăn thách thức để phát triển dần theo năm tháng.”

Tại buổi lễ, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng tập thể Công ty TNHH MTV Kinh Đô.

Mai Thảo