Tuyên dương nhà giáo quân đội được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021
11/05/2022 - 20:15

TĐKT - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo quân đội được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2021. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà giáo quân đội được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS. (ảnh: Nguyên Hải)

Theo kết quả xét của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, năm 2021 có 38 ứng viên của quân đội đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS. Trong đó, ngành Khoa học quân sự có 17 ứng viên đạt tiêu chuẩn PGS; các ngành khác có 1 ứng viên đạt tiêu chuẩn GS và 20 ứng viên đạt tiêu chuẩn PGS.

Như vậy, tính từ năm 2003 đến nay, trong quân đội đã có 66 GS, 845 PGS được công nhận, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của các nhà trường quân đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương và chúc mừng các nhà giáo quân đội được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2021. Đồng thời nhấn mạnh, các đồng chí được công nhận chức danh GS, PGS thực sự là những nhà giáo, nhà khoa học mẫu mực, tiêu biểu về đạo đức, tri thức, phong cách trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, được đồng nghiệp và học viên học tập, noi theo. Kết quả và thành tích mà các đồng chí đạt được là rất đáng tự hào.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu các đồng chí GS, PGS trong quân đội tập trung quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác giáo dục, đào tạo; không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với chức danh đã được công nhận; phấn đấu mỗi nhà giáo, nhà khoa học là một tấm gương mẫu mực, mô phạm, tiêu biểu của từng cơ sở đào tạo, từng cơ quan nghiên cứu nơi công tác. Các học viện, nhà trường và cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, nâng cao chất lượng cán bộ, giảng viên; quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để các nhà giáo, nhà khoa học phát huy hiệu quả cao nhất trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đội ngũ nhà giáo, các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành tại các học viện, nhà trường phải đủ về số lượng, có cơ cấu hợp lý và chất lượng ngày càng cao, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học của quân đội phát triển mạnh mẽ, vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng các nhà giáo quân đội đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2021.

Phương Thanh