Tuyên dương các công trình, phần việc thanh niên công an nhân dân tiêu biểu
18/11/2016 - 00:00

TĐKT – Tối 17/11, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an nhân dân (CAND)”, tuyên dương các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu, trao giải thưởng sinh viên 5 tốt và trao học bổng Vừ A Dính. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Thời gian qua, các tổ chức Đoàn Thanh niên lực lượng CAND đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động, phong trào sáng tạo nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, sự nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là với tân sinh viên, chiến sĩ nghĩa vụ. Chương trình nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND” là một trong những minh chứng cho sự sáng tạo đó. Thông qua các hình tượng nghệ thuật, lời ca tiếng hát, tuổi trẻ CAND càng tự hào hơn về truyền thống vẻ vang, anh dũng, kiên cường của dân tộc Việt Nam, của lực lượng CAND, góp phần nhân lên lòng yêu nước và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Active Image

Bộ trưởng Tô Lâm trao chứng nhận cho 10 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Bộ Công an năm 2016

Tại chương trình, Bộ Công an đã trao thưởng cho 1 tập thể và 10 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ; Trung ương Đoàn trao 30 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên người dân tộc trong các học viện, trường CAND đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện; Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao chứng nhận cho 10 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Bộ Công an năm 2016.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu, thanh niên CAND phải không ngừng rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; rèn luyện để trở thành người có tri thức, giỏi kỹ năng, giàu sáng tạo, khỏe về thể chất và tinh thần, có ý thức tự học, cầu thị; thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; nói đi đôi với làm; có khát vọng vươn lên; sống có lý tưởng, bản lĩnh; có tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến cho đất nước.

 Active Image

 

Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng 30 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên người dân tộc trong các học viện, trường CAND đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, thủ trưởng các cấp trong CAND coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh niên; đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật… nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của thanh niên. Đặc biệt, cần coi trọng nhiệm vụ xây dựng tổ chức Đoàn các cấp trong CAND thực sự vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, đoàn viên, nhất là chất lượng tư tưởng, chính trị và tính tiên phong, gương mẫu.

Hưng Vũ