Tuyên dương 42 giáo viên tiêu biểu công tác tại các huyện đảo, xã đảo
12/11/2016 - 00:00

TĐKT - Ngày 12/11, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016”, tuyên dương 42 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên cả nước. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự và phát biểu.

Để đem “con chữ” vượt cánh sóng đến cho các em học sinh, nhiều thầy giáo, cô giáo đã hy sinh tuổi trẻ, đời sống tinh thần, vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, thậm chí nhường cơm, sẻ áo, đồng hành với học sinh… 42 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên cả nước được tuyên dương năm nay đều có chung một điểm là tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với nghề. Trong số đó, có người đã gắn bó với nhiệm sở hơn 29 năm, có nhiều thầy, cô mới chỉ 25, 26 tuổi… nhưng tất cả đã dám hy sinh tuổi trẻ, vượt khó vươn lên, được phụ huynh, học sinh, chính quyền và nhân dân địa phương các huyện, xã đảo ghi nhận, đánh giá cao. Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương và sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá mười triệu đồng.

Active Image

Các thầy, cô giáo tiêu biểu được khen thưởng tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương biểu dương những hy sinh, phấn đấu, đóng góp của 42 thầy, cô giáo đang công tác tại nơi hải đảo của Tổ quốc. Đồng chí khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn đặt sự quan tâm cao nhất vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo, đặc biệt là tại những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo. Đây là những tấm gương tiêu biểu nhất về sự nỗ lực vượt khó, những bông hoa tươi đẹp nhất trong rừng hoa của ngành giáo dục nước nhà. Không chỉ đảm nhận công việc của người thầy trên bục giảng, các thầy, cô giáo đã thật sự trở thành bậc phụ huynh luôn dìu dắt, động viên, trang bị kiến thức, rèn luyện nhân cách, đạo đức cho thế hệ trẻ; duy trì và giữ gìn tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao nhận thức về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; đóng góp tích cực trong việc vận động người dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tại nơi biên giới, hải đảo.

Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các chương trình hỗ trợ cho thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo; phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thiết thực, phát huy trí tuệ, sức mạnh của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình đã diễn ra Cuộc thi viết online “Nghĩ về thầy cô biển đảo” với hơn 150 bài viết dự thi từ nhiều đối tượng trên mọi miền đất nước, thể hiện tình cảm, sự tri ân sâu sắc của các thế hệ học trò đối với những nhà giáo tâm huyết với nghề. Trước đó, trong hai tháng 9 và 10 vừa qua, Ban tổ chức Chương trình đã triển khai một số đoàn công tác ra thăm hỏi, chia sẻ, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các thầy, cô giáo công tác tại các huyện, xã đảo, các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo trên cả ba miền Tổ quốc và trao đồ dùng học tập tặng giáo viên, học sinh.

Mai Thảo