Tuyên dương 35 công trình, sản phẩm sáng tạo trẻ
04/12/2017 - 14:17

TĐKT - Tối 1/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ X. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tới dự và phát biểu.

Đây là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tôn vinh, khen thưởng các đoàn viên, thanh niên có các công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo, tiêu biểu được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất.

http://baobaohiemxahoi.vn/media/articles/images/ngocanh/12.2017/1ecff996-0e3d-44b2-b42c-7a307a9edf19.jpg

Trao giải thưởng cho các tác giả có công trình đoạt giải

Từ 254 hồ sơ của 51 tỉnh, thành phố tham gia, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 35 hồ sơ công trình, sản phẩm xuất sắc nhất. Mỗi công trình, sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ được tuyên dương lần này là những mảnh ghép chân thực tạo nên bức tranh sáng tạo đầy màu sắc của tuổi trẻ Việt Nam, góp phần dựng xây nên hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, sáng tại thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa... Trong đó, một số công trình, sản phẩm nổi bật: sản phẩm “Máy may cho người khuyết tật”, công trình “Phẫu thuật mộng ghép giác mạc tự thân không khâu và không dùng keo dán sinh học”, công trình “Hệ thống hút nước chống ngập không dùng điện” và công trình “iGloves- Găng tay hỗ trợ giao tiếp cho người câm điếc”…..

Festival sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ X được tổ chức ngay trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI khẳng định quyết tâm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thúc đẩy tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết, trí tuệ của thanh niên, tham gia giải quyết những vấn đề thực tiễn, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ cống hiến và trưởng thành.

Qua 13 năm triển khai, phong trào "Sáng tạo trẻ" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đông đảo đoàn viên, thanh niên với hàng triệu ý tưởng, sáng kiến, công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo của thanh niên được ghi nhận. Trong đó, nhiều đề tài, ý tưởng, sáng kiến đã được áp dụng triển khai, đóng góp tích cực cho sự phát triển của các địa phương, đơn vị và đất nước.

http://baobaohiemxahoi.vn/media/articles/images/ngocanh/12.2017/5618041f-7036-4bc4-a2c3-a6731ea9bccd.jpg

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ

Giai đoạn 2012 - 2017, hoạt động tuổi trẻ sáng tạo ngày càng có sức lan tỏa rộng khắp trong các đối tượng thanh niên và các lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội. Những ý tưởng, sáng kiến của các bạn trẻ có thể từ những hoạt động nghiên cứu khoa học, yêu cầu cải tiến quy trình, thủ tục trong công tác yêu cầu về hợp lý hóa trong lao động, sản xuất hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và thực tiễn nhiệm hiện được giao....

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ biểu dương 35 công trình, sản phẩm sáng tạo trẻ được tuyên dương lần này. Đồng chí cũng đánh giá cao chất lượng Festival  “Sáng tạo trẻ” toàn quốc: “Qua từng năm, các sáng tạo ngày càng nhiều hơn, đa dạng hơn, độc đáo hơn và có tính ứng dụng cao hơn”.

Phó Thủ tướng mong muốn thanh niên tiếp tục phát huy năng lực, sức trẻ, sức sáng tạo, góp sức mình vào xây dựng đất nước.

Phó Thủ tướng yêu cầu Trung ương Đoàn và các bộ, ngành, đơn vị liên quan ngày càng có nhiều chính sách, hoạt động hỗ trợ tích cực cho phong trào Đoàn cũng như thúc đẩy phong trào nghiên cứu, sáng tạo trong thế hệ trẻ ngày càng sâu rộng.

Hưng Vũ