Trường Nguyễn Siêu đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ
24/11/2016 - 00:00

TĐKT - Ngày 24/11, tại Hà Nội, trường Nguyễn Siêu kỷ niệm 25 năm thành lập và nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Trường Nguyễn Siêu thành lập năm  1991 do Đại tá, Nhà giáo Nguyễn Trọng Vĩnh cùng người bạn đời là nhà giáo Dương Thị Thịnh xây dựng với mong muốn học sinh được học ở một ngôi trường theo định hướng phát triển toàn diện, lấy giáo dục đạo đức làm hàng đầu, xây dựng “nếp học” 2 buổi/ngày, tiếp bước mái trường Phương Đình của nhà giáo dục lớp thế kỷ XIX Nguyễn Văn Siêu và được xây dựng trên nền tảng “vẫn biết tròn là khôn nhưng nguyện lấy vuông làm mẫu”. Trường Nguyễn Siêu hướng theo kim chỉ nam “Vì hạnh phúc gia đình, vì tiến bộ xã hội, thầy mẫu mực, trò chăm ngoan học giỏi”.

Là một trong những trường dân lập đầu tiên của Hà Nội, được sự đồng hành cùng cha mẹ học sinh và sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, trường Nguyễn Siêu đã vượt qua bao khó khăn, trở ngại, đạt được thành tích đáng tự hào, được UBND thành phố công nhận là “Trường chất lượng cao”, được Đại  học Cambridge (Vương quốc Anh) công nhận là Trung tâm khảo thí uỷ quyền và trường giảng dạy chương trình phổ thông Quốc tế Cambridge với mã số VN236. Trường đã khẳng định được ví trí của mình trong ngành giáo dục thủ đô, được coi là “điểm sáng của giáo dục Thủ đô” và từng bước hội nhập khu vực và quốc tế.

Với những nỗ lực không ngừng, trường Nguyễn Siêu được công nhận là trường chuẩn Quốc gia; Tập thể lao động xuất sắc thành phố và được trao tặng Bằng khen, Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội; Bằng khen, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt trường còn được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì. Trường được UBND thành phố công nhận là trường Chất lượng cao đầu tiên của TP Hà Nội theo Luật Thủ đô.

Hồng Thiết