Trường Cao đẳng Điện tử- Điện lạnh Hà Nội đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
11/11/2016 - 00:00

TĐKT – Sáng 11/11, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Điện tử- Điện lạnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1966 - 2016) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tới dự.

Tiền thân của trường là Trường trung học Thủy lợi Hà Nội, được giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ trung học và sơ học thủy nông, thủy văn phục vụ nhu cầu của các hợp tác xã nông nghiệp và các phòng thủy lợi huyện; đồng thời bồi dưỡng các chuyên đề kỹ thuật và nghiệp vụ quản lý cho cán bộ đã có trình độ trung học thủy lợi. Đến năm 1992, trường được UBND TP Hà Nội cho phép chuyển đổi sang lĩnh vực đào tạo công nghiệp, công nghệ mới với tên gọi mới Trường Kỹ thuật Điện tử  - Điện lạnh Hà Nội; rồi Trường Trung học Điện tử - Điện lạnh Hà Nội năm 1994; Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội năm 2006. 

Trong nhiều năm liên tục, trường luôn khẳng định là một cơ sở đào tạo kỹ thuật viên, công nhân kỹ thuật đa ngành, đa hệ nổi tiếng của Thủ đô  và một số tỉnh lân cận. Đặc biệt, giai đoạn từ năm 2006 đến nay, trường không ngừng phát triển, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước, hội nhập quốc tế.

Active Image

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Từ lúc khởi nghiệp, trường mới chỉ có một, hai ngành nghề đào tạo công nhân, cán bộ trung cấp cho xã, hợp tác xã nông nghiệp nội, ngoại thành, đến nay, đã có 4 hệ đào tạo: cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề với 20 mã ngành đào tạo. Quy mô đào tạo hàng năm của trường luôn giữ ổn định từ 2500 đến 3000 học sinh, sinh viên chưa kể đến các hệ đào tạo ngắn hạn, đào tạo theo đơn đặt hàng. Nhiều học sinh, sinh viên của trường đạt giải cao trong các hội thi học sinh giỏi, thi tay nghề cấp thành phố, quốc gia và cuộc thi sáng tạo rô - bốt Việt Nam. Nhà trường thường xuyên hợp tác với hơn 30 doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, thực tập và tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường, trong đó có không ít doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Do đó, trên 80% học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm với mức thu nhập ổn định. Đội ngũ giảng viên, nhân viên cơ hữu của trường là 114 người, trong đó, số thầy cô có trình độ thạc sĩ đạt tỷ lệ trên 80%, nhiều thầy cô đang tiếp tục thực hiện nghiên cứu sinh… Nhiều thầy cô đạt giải nhất, nhì, ba trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và toàn quốc. Toàn trường hiện có 10 chi bộ Đảng. Tổ chức Đảng, công đoàn và đoàn thanh niên không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; hoạt động tích cực với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ , được tặng thưởng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã gặp không ít khó khăn nhưng với tinh thần quyết tâm, truyền thống kế thừa, các thế hệ thầy và trò trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã nỗ lực, sáng tạo không ngừng, đưa trường trở thành ngôi trường uy tín, cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáng tin cậy của Thủ đô và đất nước. Năm 2006, trường vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba, ghi nhận những thành tích xuất sắc, những nỗ lực vượt bậc của nhiều thế hệ thầy, trò Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Thục Anh