Trung tâm hô hấp 35 năm xây dựng và phát triển
20/12/2016 - 00:00

TĐKT - Ngày 20/12, tại Hà Nội, Trung tâm Hô hấp (Bệnh viện Bạch Mai) tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (1981 – 2016).

Trung tâm Hô hấp với tiền thân là Khoa Hô hấp, luôn gắn bó và đồng hành với sự phát triển của Bệnh viện Bạch Mai trong suốt chiều dài lịch sử. Kế thừa và phát huy truyền thống của Khoa Hô hấp, trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, ngày nay Trung tâm Hô hấp đã trở thành một trong những cơ sở điều trị các bệnh về hô hấp hàng đầu cả nước, là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân, được bạn bè đồng nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Trong 5 năm gần đây, Trung tâm đã thực hiện thành công và làm chủ nhiều kỹ thuật cao, góp phần điều trị, cứu sống kịp thời nhiều người bệnh, giúp họ trở lại cuộc sống với gia đình và xã hội. Trung tâm đã có nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh và tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, đón tiếp rất nhiều đoàn khách từ các nước đến trao đổi học tập, công tác. Đa số cán bộ của Trung tâm đã được học tập, tham quan ở nước ngoài, nhiều thầy thuốc đã hoàn thành tốt các khóa học nâng cao trình độ dài và ngắn hạn ở trong và ngoài nước…

Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế và bệnh viện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đó. Tập thể và nhiều cán bộ Trung tâm đã được nhận các danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND nhiều tỉnh, thành phố và giấy khen của Bệnh viện Bạch Mai.

Để tiếp nối những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Hô hấp đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để có thể phát huy tối đa truyền thống và tạo ra những bước phát triển đột phá trong thời gian tới nhằm xây dựng Trung tâm trở thành một trong những đơn vị chuyên sâu về hô hấp hàng đầu Việt Nam, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Bệnh viện Bạch Mai – Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, là địa chỉ tin cậy của nhân dân và bạn bè quốc tế.

Hồng Thiết