Trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017
26/03/2018 - 14:51

TĐKT - Tối 25/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh những điển hình thanh, thiếu nhi tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, tạo động lực phát triển các tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Năm 2017, Giải thưởng được xét chọn, trao cho 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu; 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng thuộc nhiều lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học - sáng tạo, lao động, sản xuất, kinh doanh - khởi nghiệp, quản lý hành chính, quốc phòng, an ninh trật tự, thể dục thể thao, văn hoá nghệ thuật, hoạt động xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 cho các tài năng trẻ

Đây là những gương mặt trẻ tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam có bản lĩnh, có tư duy sáng tạo, đổi mới và có lòng nhiệt huyết quyết tâm đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Mỗi tấm gương là sự nỗ lực của bản thân, cùng những thành tích đáng tự hào. Dù ở bất cứ đâu, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu luôn mong ước được cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và ghi nhận những thành tích của 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 đạt được. Mỗi gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một câu chuyện về sự tiên phong, kiên trì, bền bỉ; là khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến; là tinh thần dấn thân, dám đối đầu và sáng tạo vượt qua thử thách, hoàn thành nhiệm vụ, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

10 Gương mặt trẻ triển vọng Việt Nam năm 2017

Thủ tướng mong muốn các thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu để thành công hơn nữa và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Trong giai đoạn hiện nay, thanh niên có vai trò là chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt các tài năng trẻ là một trong những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Gương mặt trẻ tiêu biểu là danh hiệu cao quý, quá trình phấn đấu không ngừng. Tôi mong các bạn hãy trân trọng, tự hào, ý thức được trách nhiệm, trọng trách, sứ mệnh của mình, tiếp tục tục rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, không tự mãn, không hài lòng với những gì đã đạt được, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam” - Thủ tướng căn dặn.

Hưng Vũ

Danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam năm 2017

1. Sinh viên Đinh Quang Hiếu (19 tuổi), Trường đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

2. Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc (32 tuổi), Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh).

3. Học sinh Phạm Huy (18 tuổi), Trường THPT thị xã Quảng Trị.

4. Anh Vũ Văn Bình (29 tuổi), Tập đoàn viễn thông Viettel.

5. Anh Nguyễn Khôi (27 tuổi), công tác tại Founder - CEO Wefit.

6. Đại úy Phạm Văn Dân (35 tuổi), Đội trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Hải Dương.

7. Đại úy Tô Hồng Thái (33 tuổi), Tiểu đoàn PH78, Bộ Tham mưu Quân khu 5.

8. Bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi), Trung tâm y tế Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

9. Chị Lê Tú Chinh (22 tuổi), Bộ môn Điền kinh, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh.

10. Em Trần Minh Châu (14 tuổi), lớp chuyên Anh 8P1, Trường THCS Marie Curie Hà Nội (chuyên ngành Piano, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam).