Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
06/10/2017 - 10:51

Tới dự, có: Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

MIC khởi nghiệp bắt đầu cách đây 10 năm với số vốn khiêm tốn là 300 tỷ đồng, doanh thu năm đầu tiên chỉ đạt hơn 100 tỷ đồng. Sau 10 năm hoạt động, đến nay vốn điều lệ của MIC đạt gấp 2,7 lần (800 tỷ đồng), doanh thu gấp hơn 20 lần (đạt 2.150 tỷ đồng), tổng tài sản gấp 13 lần (đạt hơn 3.000 tỷ đồng), có hơn 160 sản phẩm bảo hiểm, cổ tức thường xuyên 7-10%/năm (nằm trong Top 5 doanh nghiệp chi trả cổ tức đều và ổn định). MIC có 62 công ty thành viên cùng mạng lưới kinh doanh rộng khắp, thu hút được nhiều chuyên gia nước ngoài và nhân tài các tập đoàn lớn về làm việc.

Tính đến hết tháng 6/2017, tổng doanh thu của MIC đạt 1.017 tỷ đồng, tăng trưởng 17% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 47% kế hoạch năm. Thị phần của MIC đạt 5%, giữ vững vị trí Top 6 doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, sáng 5/5/2017, MIC (mã chứng khoán MIG) đã có phiên giao dịch cổ phiếu đầu tiên tại sàn Upcom trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Số liệu tính đến 30/6/2017, tổng nguồn vốn và quỹ cho hoạt động đầu tư của MIC đạt gần 1.400 tỷ đồng. Thương hiệu MIC chính thức lọt vào Top 4 doanh nghiệp bảo hiểm uy tín năm 2017 (tăng 3 bậc so với năm 2016).

MIC vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập

Đặc biệt, MIC đã thể hiện được bản lĩnh, ý chí, quyết tâm của mình bằng việc phát triển các sản phẩm bảo hiểm khác biệt đảm bảo cho lĩnh vực quốc phòng, an ninh trong thời kỳ hội nhập, bảo hiểm các công trình trọng điểm lớn của quốc gia và liên tục phát triển các sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng thuộc mọi thành phần kinh tế. MIC đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng tiền thuế cho Ngân sách nhà nước, chi hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, từ thiện.

Ghi nhận những kết quả trên, MIC đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Bằng khen của Bộ Tài chính, Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội 4 năm liên tiếp; Giải thưởng Sao vàng đất Việt năm 2013 và 2015; Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm uy tín do người tiêu dùng bình chọn… và rất nhiều danh hiệu cao quý khác.

Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, MIC đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Bằng khen của Bộ Tài chính cho các thành tích xuất sắc, Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND TP Hà Nội.

Phương Thanh