Tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người lái xe
27/04/2017 - 00:00

TĐKT - Thực hiện Quyết định số 2260/QĐ-UBND ngày 14/4/2017, chiều 26/4, Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho anh Trần Tuấn Anh, nhân viên lái xe thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài – Nasco (Tổng Công ty Hàng không Việt Nam).

Ngày 27/3/2017, trong quá trình làm nhiệm vụ, sau khi chở khách của chuyến bay VN176 từ Đà Nẵng đến Hà Nội vào nhà ga T1, tài xế Trần Tuấn Anh phát hiện túi hành lý bị bỏ quên, đã kịp thời bàn giao cho bộ phận quản lý hành lý thất lạc của Vietnam Airlines để trả lại tài sản cho hành khách. Giá trị tài sản trong túi trị giá hơn 500 triệu đồng.

Đây là một hành động đẹp, việc làm ý nghĩa, điển hình về sự trung thực, trách nhiệm, xứng đáng được nêu gương để xã hội học tập.

Active Image

Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu cho anh Trần Tuấn Anh

Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng khẳng định: thời gian qua, TP Hà Nội đã chú trọng đến việc kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân lập được thành tích đột xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô; qua đó đã động viên, cổ vũ được đông đảo người dân ở các tầng lớp xã hội, trên mọi lĩnh vực tham gia thực hiện những việc làm ý nghĩa, lối sống nhân văn, đạo đức.

Sau khi phát hiện về việc làm tốt đẹp của lái xe Trần Tuấn Anh, Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội đã chủ động thẩm định thành tích thực tế, sau đó nhanh chóng đề nghị Chủ tịch UBND thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu cho anh Trần Tuấn Anh.

Lái xe Trần Tuấn Anh chia sẻ: “Tôi rất xúc động và trân trọng sự ghi nhận của thành phố đối với việc làm của mình. Tôi xin hứa sẽ phát huy tinh thần này, làm việc tốt hơn nữa để góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Công ty Nasco và ngành Hàng không”.

Phó Tổng Giám đốc Nasco Trần Xuân Cương cho biết: là một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ở cửa ngõ Thủ đô, từ nhiều năm qua, Nasco thường xuyên giáo dục ý thức cho cán bộ, công nhân viên về nhiệm vụ tạo dựng hình ảnh con người và thành phố. “Nhặt được của rơi trả người đánh mất” trở thành nét văn hóa của công ty. Vào dịp chào cờ hàng tháng, Nasco đều tổ chức nêu gương người tốt, việc tốt trong nội bộ, qua đó đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ.

Ông Cương khẳng định, việc lãnh đạo TP Hà Nội quan tâm, biểu dương, khen thưởng kịp thời những việc làm tốt của nhân viên công ty sẽ là nguồn động viên to lớn để tập thể cán bộ, công nhân viên Nasco nói riêng, ngành Hàng không nói chung tiếp tục hăng say lao động, sản xuất và thực hiện thêm nhiều hành động đẹp, nhân văn.

Mai Thảo