Tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của điều dưỡng Bệnh viện Tim Hà Nội
13/12/2017 - 13:03

TĐKT - Sáng 13/12, tại Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2), Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Phùng Minh Sơn thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho Điều dưỡng Phạm Đức Anh, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Tim Hà Nội vì đã có nghĩa cử cao đẹp, kịp thời cứu sống tính mạng của một phụ sản và một cháu bé.

Khoảng 8h30 ngày 16/9/2017, một sản phụ ở huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã đẻ rơi trên xe taxi khi đang trên đường đi đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tài xế lái xe taxi đã rất hoảng sợ, nên đã đưa bệnh nhân vào cửa khoa cấp cứu Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2.

Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Phùng Minh Sơn trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho điều dưỡng Phạm Đức Anh

Với chức năng chuyên môn của mình, kíp cấp cứu của Bệnh viện Tim Hà Nội đã khẩn trương hỗ trợ sản phụ. Bản thân điều dưỡng Đức Anh đã nhanh chóng kẹp rốn, ủ ấm cho hai mẹ con và tự dùng miệng hút đờm, dãi cho cháu bé. Sau đó, Đức yêu cầu cùng tài xế taxi đi thẳng đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Tuy nhiên, lúc này, người lái xe taxi rất hoảng sợ, không dám cầm vô lăng điều khiển xe, tham gia giao thông. Điều dưỡng Phạm Đức Anh đã nhanh chóng lên thay lái xe đưa bệnh nhân đi thẳng đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bàn giao mẹ con sản phụ cho kíp Bệnh viện Phụ sản an toàn, kịp thời cứu sống tính mạng của cả hai mẹ con.

Điều dưỡng Phạm Đức Anh xúc động: Khi làm việc tốt, tôi không mong muốn được đền đáp. Nhưng tôi thực sự xúc động, cảm ơn lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội cùng đồng nghiệp, bạn bè đã ghi nhận hành động tốt của tôi.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Phùng Minh Sơn đã biểu dương hành động, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần, trách nhiệm lương y như từ mẫu của điều dưỡng Phạm Đức Anh. Trong những giây phút khẩn trương, cấp bách đó, việc làm của Đức Anh thể hiện văn hóa, lối sống tốt đẹp, xuất phát từ tâm của con người, xứng đáng để nhiều người noi theo.

Đồng chí Phùng Minh Sơn mong rằng, trong thời gian tới, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ làm tốt hơn nữa công tác phát hiện, tuyên truyền nhân rộng gương người tốt, việc tốt tại cơ sở của mình; hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp của Đức Anh sẽ nhân rộng ở bệnh viện, góp phần làm lan tỏa những người tốt, việc tốt, góp phần lấn át, đẩy lùi những việc làm tiêu cực trong xã hội.

Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cảm ơn lãnh đạo thành phố đã kịp thời ghi nhận, động viên những hành động, nghĩa cử cao đẹp của nhân viên Bệnh viện. Đây vừa là niềm vinh dự, tự hào đồng thời là động lực để tập thể Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tục cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, cùng với thành phố xây dựng vườn hoa người tốt, việc tốt.

Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn tặng hoa biểu dương nhân viên Nguyễn Thị Duyên

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn đã tặng hoa biểu dương nghĩa cử cao đẹp của cá nhân chị Nguyễn Thị Duyên, là nhân viên vệ sinh của bệnh viện, người đã nhặt được 10 triệu đồng của bệnh nhân đi khám đánh rơi, sau đó nhờ bệnh viện xác minh, trả lại cho người đánh mất.

Mai Thảo