Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương 46 tập thể và 96 cá nhân điển hình tiên tiến.
28/07/2023 - 20:36

BTĐKT - Ngày 28/7, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2021 - 2023.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh; Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

 

Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Mãi cho biết: Các phong trào thi đua yêu nước của thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của các cấp gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đẩy mạnh thi đua nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố. Thông qua thi đua, ngày càng xuất hiện nhiều điển hình trên các lĩnh vực, nhiều mô hình hiệu quả được nhân rộng, có tác động lan tỏa cao trong cộng đồng.

Đồng chí Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Mỗi điển hình tiên tiến là tấm gương sáng, hạt nhân nòng cốt để phong trào thi đua đi vào chiều sâu, thực chất và lan tỏa sâu rộng hơn. Các tập thể, cá nhân phải tiếp tục truyền động lực thi đua sáng tạo cho hệ thống chính trị và cả thành phố. Các cấp cần tiếp tục phát động và tạo điều kiện để phong trào thi đua sáng tạo hiệu quả, thiết thực. Trong đó, hưởng ứng thực hiện hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước bằng tình yêu thành phố, bằng những công trình, việc làm thiết thực, làm thêm nhiều điều tốt, có ích cho gia đình, cộng đồng, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

 

UBND TP Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Đồng chí Chủ tịch cũng đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành cần thực hiện công tác khen thưởng kịp thời, đúng người, đúng việc, làm tốt công tác truyền thông để những tấm gương, điển hình nhanh chóng lan tỏa, nhân lên nhiều người tốt, việc tốt, trở thành động lực mạnh mẽ của phong trào thi đua yêu nước. Trong giai đoạn 2021 - 2023, công tác xây dựng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt gắn với tổ chức phát động các phong trào thi đua trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được triển khai tích cực và hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã xây dựng, bồi dưỡng những mô hình mới, nhân tố mới, điển hình trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng - an ninh. Việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình trong từng thời kỳ gắn với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của thành phố và các cấp, các ngành.

 

UBND TP Hồ Chí Minh trao thưởng Hội thi tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước và gương điển hình tiên tiến

Tại hội nghị, UBND TP Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 46 tập thể và 96 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2021 - 2023. Đây là những tập thể, cá nhân tiêu biểu, dám nghĩ, dám làm, học hỏi cái mới, sáng tạo nên cách làm hay, thiết thực mang lại hiệu quả, năng suất cao trong công việc, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, UBND TP Hồ Chí Minh đã trao thưởng Hội thi Tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước và gương điển hình tiên tiến. Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thiết thực và rộng khắp với sự tham gia của 25 đội thi thuộc các cụm, khối thi đua. Các điển hình tiên tiến được tuyên truyền là người thật, việc thật, mang hiệu quả thực tiễn cao. Theo đó, giải nhất hội thi thuộc về khối thi đua 8 với phần thi “Những bông hoa thầm lặng”.

Xuân Phúc