Tổ tàu SE6 hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu an toàn
05/09/2018 - 14:54

TĐKT – Theo thông tin mới nhất từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, sáng 5/9, Tổ tàu SE6 vừa hỗ trợ một nữ hành khách sinh con trên tàu an toàn.

Vào lúc 3h30 sáng nay (5/9/2018), khi tàu SE6 chạy đến khu gian Kim Liên – Hải Vân Nam, nhân viên phụ trách toa 6 Tạ Thị Dần thông báo với Trưởng tàu Nguyễn Văn Đức hành khách tại giường 38 có dấu hiệu trở dạ.

Do hành khách trở dạ vào ban đêm khi tàu đang trên đèo, không thể chờ để đưa xuống ga Huế, vì vậy, Tổ tàu đã lập tức chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết (nước ấm, khăn, cồn y tế…) để hỗ trợ hành khách. Chị Dần – nhân viên toa 6 là người trực tiếp đỡ đẻ. Được sự giúp đỡ của Tổ tàu và chị Dần, chỉ sau vài phút, sản phụ đã sinh một bé gái nặng khoảng 3kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui vỡ òa của gia đình và nhân viên Tổ tàu.

Nhờ sự trợ giúp của Tổ tàu SE6, chị Nguyễn Thị Anh (quê Thanh Chương, Nghệ An) đã sinh con an toàn khi đang trên tàu

Qua tìm hiểu được biết, sản phụ là chị Nguyễn Thị Anh (quê Thanh Chương, Nghệ An). Chị cùng em chồng lên tàu từ ga Biên Hòa và đang trên đường về quê nghỉ chờ sinh.

Hai mẹ con sản phụ đã được kịp thời cấp cứu khi đến ga Huế

Ngay sau khi đỡ đẻ an toàn, Tổ tàu đã điện báo trực ban ga Huế chuẩn bị công tác cấp cứu tại ga. Vì vậy, ngay khi xuống tàu, 2 mẹ con chị Anh đã được đơn vị y tế hỗ trợ và nhanh chóng đưa vào bệnh viện.

Tàu SE6 xuất phát ga Sài Gòn vào sáng ngày 4/9/2018, do trưởng tàu Nguyễn Văn Đức - Đoàn tiếp viên Đường sắt Hà Nội  (Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội) phụ trách.

Thục Anh