Quân chủng Phòng không – Không quân tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu
18/11/2016 - 00:00

TĐKT - Sáng 18/11, tại Hà Nội, Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK - KQ) tổ chức gặp mặt tôn vinh, khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu của các học viện, nhà trường trong quân chủng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu.

Trong năm học 2015 - 2016, các nhà giáo đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đóng góp quan trọng để các học viện, nhà trường trong quân chủng PK – KQ hoàn thành tốt nội dung, chương trình giảng dạy cho học viên. Nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy tiếp tục có nhiều đổi mới, trang thiết bị dạy học ngày càng được quan tâm, đầu tư trang bị từng bước hiện đại. Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, đội ngũ nhà giáo còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, hoàn thành hàng chục đề tài, sáng kiến, cải tiến có giá trị và tính ứng dụng cao. Đội ngũ nhà giáo trong các trường tiếp tục được chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, có trình độ chuyên môn, năng lực thực tiễn ngày càng cao.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các nhà giáo, Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã tặng bằng khen cho 20 nhà giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 - 2016.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng PK - KQ đã chúc mừng, biểu dương những đóng góp của các nhà giáo đối với sự nghiệp “trồng người” cho quân chủng, quân đội và đất nước. Trung tướng Lê Huy Vịnh mong muốn các nhà giáo tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, phẩm chất đạo đức, lối sống, thực sự là những tấm gương sư phạm mẫu mực để học viên noi theo. Từng nhà giáo cần tích cực đổi mới nội dung, phương pháp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mô phỏng trong giảng dạy sát thực tiễn, thi đua “dạy tốt, học tốt” để đào tạo ra đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật có chất lượng ngày càng cao, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ của quân chủng trong quá trình tiến thẳng lên hiện đại và góp phần bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

Nguyên Hải