Phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam năm 2018
29/06/2018 - 10:43

TĐKT - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2018.

Họp báo phát động Chương trình

Năm 2018 là năm đầu tiên Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được tổ chức, là giải thưởng thường niên của VDCA nhằm tôn vinh các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc và nhiều đổi mới trong việc cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Viêt Nam.

Giải thưởng bao gồm 2 hạng mục trao cho 2 nhóm đối tượng.

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu, nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Hạng mục 1 bao gồm 6 giải: Mạng xã hội uy tín, Ứng dụng di động xuất sắc, Game online xuất sắc, Dịch vụ thương mại điện tử xuất sắc, Giải pháp tiếp thị, truyền thông số hiệu quả, Giải pháp công nghệ số xuất sắc phục vụ người khuyết tật.

Hạng mục 2: Ứng dụng công nghệ số xuất sắc, nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục này bao gồm 6 giải thưởng cho các lĩnh vực: Tài chính, ngân hàng; du lịch, giải trí; giáo dục, đào tạo; y tế; kinh doanh trên internet; nông nghiệp.

Các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ.

Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo gồm các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đại diện của các cơ quan báo chí.

Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2018 được tổ chức từ tháng 6/2018. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 11/2018, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ trao giải, VDCA sẽ tổ chức triển lãm, trưng bày các sản phẩm công nghệ số tiêu biểu của các đơn vị trong nước cũng như các sản phẩm nước ngoài đang được ứng dụng hiệu quả tại Việt Nam.

Phương Thanh