Ninh Bình biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu tham gia phòng, chống dịch
13/01/2022 - 22:19

TĐKT - Chiều 13/1, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức gặp mặt, biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trong hơn 3 tháng tham gia phòng, chống, chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID- 19 tại các tỉnh phía Nam, bắt đầu từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 10/2021, 102 cán bộ y tế, là các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong các cơ sở khám chữa bệnh của tỉnh, đã xung phong, tình nguyện, chia làm 3 đoàn, đi thành 3 đợt để hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch.

Trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ, 100% các thành viên chấp hành tốt kỷ luật lao động, vượt qua những khó khăn, môi trường làm việc khắc nghiệt... để thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, thu dung, điều trị thành công cho trên 4 nghìn lượt bệnh nhân mắc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Một số cán bộ y tế dù nhiễm bệnh vẫn tích cực tham gia phục vụ và chăm sóc đồng nghiệp, người bệnh.

Kết thúc đợt công tác, các đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình tại các tỉnh phía Nam đã để lại những tình cảm tốt đẹp và sự biết ơn của người bệnh, các đồng nghiệp và chính quyền các địa phương nơi đoàn đến hỗ trợ chống dịch.

Đối với chủ trương đón công dân Ninh Bình đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trở về Ninh Bình, đoàn công tác do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, cùng với các thành viên ngành Y tế, Công an tỉnh đã tổ chức 2 đoàn, với 2 đợt đón công dân trở về quê. Đã có 1.171 người, trong đó thành phố Hồ Chí Minh là 634 người, tỉnh Bình Dương là 318 người, tỉnh Đồng Nai là 207 người và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là 12 người được đón về quê an toàn, miễn phí hoàn toàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những cố gắng, hi sinh của các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam và những đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc cho rằng, tình hình dịch bệnh đang bước sang giai đoạn mới, với những diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi tỉnh phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Trên tinh thần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã và đang nỗ lực triển khai các biện pháp, giải pháp để phòng, chống hiệu quả dịch COVID-19, giảm đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, không để có ca tử vong vì COVID-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Y tế cần tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, các sở, ban, ngành, địa phương luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi kể cả về vật chất và tinh thần để các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, để Ninh Bình giữ vững "vùng xanh" an toàn trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 112 tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam và đóng góp cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Minh Phương