Mô hình tái chế lốp xe làm bồn rửa tay cho học sinh
20/03/2020 - 09:12

TĐKT - Sôi nổi những ngày Tháng Thanh niên 2020, các cô giáo Trường mầm non Hoa Hồng, phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cùng các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường đã sáng tạo làm bồn rửa tay cho trẻ em từ những chiếc lốp xe cũ.

Đây là công trình thanh niên đầy ý nghĩa, nhằm tạo thêm những bồn rửa tay, góp phần bảo vệ sức khỏe cho các trẻ trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp toàn cầu.

Các giáo viên và đoàn viên vui vẻ khi sơn trang trí những chiếc lốp xe cũ

Theo đó, các lốp xe ô tô đã qua sử dụng được các giáo viên và đoàn viên trên địa bàn phường Tân Bình vận động hoặc mua lại với giá rẻ, sau đó sơn trang trí lại bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, bắt mắt. Chiếc lốp đó sẽ được kết hợp cùng với một chiếc chậu bằng inox, ống nước, vòi rửa tay, chân đế - do các bạn đoàn viên tự tay hàn chắc chắn, tiện lợi, dễ dàng di chuyển, tạo thành bồn rửa tay hữu ích. Chi phí cho một chiếc bồn rửa tay như vậy chưa đến 300 nghìn đồng.

Dù hiện nay chưa có thông báo chính thức về thời gian trẻ mẫu giáo quay lại trường học, nhưng công tác dọn dẹp vệ sinh tại các trường học vẫn được duy trì thực hiện đều đặn hàng tuần, đảm bảo môi trường học tập luôn sạch sẽ, thoáng mát. Nhà trường chủ động các biện pháp, vật dụng và phương tiện hỗ trợ trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các bồn rửa tay ngộ nghĩnh đã được đoàn viên thanh niên, giáo viên lắp đặt và sẵn sàng chờ đón các bạn nhỏ đến trường

Bạn Trịnh Thị Dung, Bí thư chi đoàn Trường mầm non Hoa Hồng, chia sẻ: “Một trong những cách phòng, chống dịch Covid - 19 hiệu quả nhất hiện nay là trẻ sẽ phải rửa tay thường xuyên trước khi vào lớp và sau khi tham gia các hoạt động khác trong trường. Hiện tại, đoàn viên và giáo viên nhà trường đã phối hợp thực hiện và đưa vào sử dụng 15 bồn rửa tay tái chế từ lốp xe, rất xinh xắn và hữu dụng”.

Cô Bùi Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng, cho biết: “Đối với trường mầm non thì công tác vệ sinh cho các bé rất là quan trọng. Việc làm các bồn rửa tay bằng vật liệu tái chế này không chỉ góp phần giảm thiểu được rác thải, tuyên truyền đến phụ huynh cũng như các em học sinh về ý thức bảo vệ môi trường mà còn là dịp để các giáo viên, đoàn viên cùng tham gia hoạt động ý nghĩa trong những ngày tạm nghỉ”.

Những bồn rửa tay xinh xắn được xếp dọc bồn hoa trong sân trường

Ngoài bồn nước rửa tay bằng vật liệu tái chế, tại khu vực rửa tay còn được lắp bảng tuyên truyền bằng hình ảnh về cách rửa tay đúng cách cùng xà phòng. Những chậu rửa tay được trang trí bắt mắt chắc chắn sẽ kích thích các bé thường xuyên rửa tay, góp phần hiệu quả hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh khi trẻ đến trường học.

Hưng Vũ