Khoa Phát thanh - Truyền hình nhận Huân chương Lao động hạng Ba
30/09/2019 - 19:57

TĐKT - Ngày 29/9, Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ kỷ niệm 40 thành lập (1979 - 2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Buổi lễ là dịp đánh giá chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của Khoa Phát thanh - Truyền hình trong sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung và đào tạo nhân lực trong ngành báo chí - truyền thông nói riêng. Đồng thời, khẳng định vị trí và uy tín của Khoa trong sự phát triển của Học viện và giáo dục đại học Việt Nam.

Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Khoa Phát thanh - Truyền hình được thành lập năm 1979 thuộc Trường Tuyên huấn Trung ương (nay là Học viện Báo chí và tuyên truyền) với số lượng ban đầu là 6 giảng viên.

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, Khoa luôn khẳng định là một đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình, báo mạng và quay phim truyền hình ở Việt Nam.

Khoa đã đào tạo được khoảng 15.000 cử nhân hệ chính quy, cử nhân tại chức, cử nhân văn bằng hai, thạc sĩ, tiến sĩ. Sinh viên, học viên tốt nghiệp từ Khoa có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực đời sống xã hội khác nhau: Trong hệ thống đảng, chính quyền các cấp; cán bộ nghiên cứu, giảng dạy báo chí - truyền thông tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu; phóng viên, biên tập viên, đạo diễn, quay phim truyền hình, người dẫn chương trình… trong các cơ quan báo chí, Đài Phát thanh - Truyền hình; chuyên viên các cơ quan quản lý, ban, ngành, đoàn thể; các bộ phận thông tin, truyền thông của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, kinh tế, ngoại giao… Nhiều cựu sinh viên Khoa Phát thanh - Truyền hình đã trở thành những nhà lãnh đạo tài ba trong các cơ quan báo chí - truyền thông từ trung ương đến địa phương …

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình cho biết, trong giai đoạn phát triển hiện nay, khoa hiểu nhiệm vụ cốt lõi của mình là đào tạo, bồi dưỡng nên những nhà báo giỏi nghề, có tâm với nghề để quyết liệt đối diện và đấu tranh chống cái xấu, cái tiêu cực. Bên cạnh đó, quan trọng không kém là trang bị cho những nhà báo tương lai ấy những kiến thức nền tảng của một xã hội đang vận động không ngừng. Mỗi sinh viên của chúng tôi sẽ là mỗi con người biết chủ động làm chủ vận mệnh của mình trong một xã hội đang bị ảnh hưởng của toàn cầu hóa, của cuộc cách mạng công nghệ 4.0; biết tôn trọng và chia sẻ yêu thương để hướng tới phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Khoa Phát thanh - Truyền hình vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và xây dựng Tổ quốc.

Mai Thảo