Học viện Ngân hàng kỷ niệm 55 năm hình thành và phát triển
18/11/2016 - 00:00

TĐKT – Sáng 18/11, tại Hà Nội, Học viện Ngân hàng long trọng tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập.

Học viện Ngân hàng được thành lập theo Quyết định số 30/1998/QĐ-TTg ngày 9/2/1998 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Đào tạo - Nghiên cứu khoa học ngân hàng .

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, ngày nay Học viện Ngân hàng đã trở thành một trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp - ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng của Việt Nam trong cả hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Học viện Ngân hàng hiện đào tạo 6 ngành học bao gồm: tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, hệ thống thông tin quản lý và ngôn ngữ Anh tài chính - ngân hàng, với đội ngũ gần 600 giảng viên có trình độ cao trong lĩnh vực chuyên ngành, thu hút 20.000 người học hàng năm ở tất cả các bậc học từ cao đẳng, đại học và sau đại học. 

55 năm qua, Học viện đã đào tạo hàng trăm nghìn lượt học viên ở tất cả các hệ. Với mục tiêu đào tạo gắn liền với phát triển kỹ năng nghề nghiệp với tính chủ động, sáng tạo trong giải quyết tình huống, sản phẩm đào tạo của Học viện ngày càng được khẳng định trên thị trường lao động. Học viên tốt nghiệp từ Học viện đã và đang là nguồn lực chủ yếu trong hệ thống ngân hàng, tài chính và các ngành kinh tế quốc dân khác. Trong số đó, nhiều người đã trở thành các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu về tài chính, ngân hàng, các nhà quản lý…. Những cán bộ đó đã và đang giữ những cương vị chủ chốt trong hệ thống ngân hàng của Việt Nam, Lào, Campuchia.

Học viện đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, khen thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Thục Anh